12 พ.ย. 2556
4,234 ครั้ง

สุเทพ พร้อมพวกอีก 9 คน ยื่นใบลาออกจาก ส.ส.แล้ว

สุเทพ เทือกสุบรรณ พร้อม ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ รวม 9 คน ยื่นหนังสือลาออก ส.ส.อย่างเป็นทางการ เพื่อเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาลอย่างเต็มที่ พร้อมประกาศจากนี้ไปการกระทำใดๆไม่เกี่ยวข้องกับพรรคประชาธิปัตย์

 

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำกลุ่มต่อต้านกฎหมายนิรโทษกรรม พร้อมส.ส.8 คนที่ประกาศลาออกบนเวทีราชดำเนินประกอบด้วย นายถาวร เสนเนียม ส.ส.สงขลา , นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง , นายอิสระ สมชัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ , นายวิทยา แก้วภราดรัย ส.ส.นครศรีธรรมราช , นายจุมพล จุลใส ส.ส.ชุมพร , นายพุทธิพงษ์ ปุณกันต์ ส.ส.กทม. ,นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ ส.ส.กทม. และนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ส.ส.กทม.

 

เข้าสักการะพระแม่ธรณีบีบมวยผม สัญลักษณ์ประจำพรรคประชาธิปัตย์  ก่อนเดินทางไปสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้า ที่รัฐสภายื่นหนังสือลาออกอย่างเป็นทางการ

 

นายสุเทพ กล่าวว่า พวกตนได้มาขอพรว่าที่ได้ร่วมต่อสู้กับประชาชนคัดค้านร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรมเพื่อปกป้องบ้านเมือง  หลังจากนี้ก็ถือว่าพวกตนเป็นราษฎรเต็มตัว และไม่กลัวว่าการต่อสู้ครั้งนี้จะยืดเยื้อ เพราะเมื่อตัดสินใจจะสู้ ใจต้องห้าวหาญ ซึ่งสุดท้ายเชื่อว่าประชาชนจะชนะ

 

แต่จะมีส.ส.คนอื่นลาออกเพิ่มเติมมาร่วมสุ้หรือไม่นั้น นายสุเทพ กล่าวว่า 9 คนที่ลาออกมาก็น่าจะพอเพียงแล้ว คงไม่ต้องลาออกอีก เพราะต้องให้อยู่สู้ในสภา

 

ส่วนการวางตัวผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมนั้น เป็นอำนาจของพรรคประชาธิปัตย์ ไม่เกี่ยวข้องกับพวกตนแล้ว และจากนี้ไปไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ถือว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกัน เพราะเป็นการลาออกจาก ส.ส. มาทำหน้าที่ ส่วนแนวทางการต่อสู้ต่อไปจะปักหลักที่ราชดำเนินโดยไม่กลัวถูกดำเนินคดี เพราะเป็นการชุมนุมภายใต้กรอบของกฎหมาย

 

ทั้งนี้ไม่ประเมินว่ารัฐบาลจะดำเนินการอย่างไร แต่ยืนยัน 4 มาตรการหลักที่เบื้องต้นให้หยุดงาน 13 – 15 พฤศจิกายนนี้เป็นเพียงมาตรการเบื้องต้น ซึ่งจะมีมาตรการตามมาโดยเป็นอริยขัดขืนที่จะไม่ให้ความร่วมมือกับรัฐบาล

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ