12 พ.ย. 2556
3,380 ครั้ง

ปลอดประสพ จ่อร้อง กกต. เก็บค่าเลือกตั้งซ่อม 8 ส.ส.ปชป.

ปลอดประสพ จ่อร้อง กกต.เรียกเงินเลือกตั้งซ่อม 240 ล้าน 8 ส.ส.ปชป. ยันรัฐไม่ยุบสภาแน่
 
นายปลอดประสพ สุรัสวดี รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่า รัฐบาลเตรียมทำหนังสือถึง กกต.เพื่อพิจารณางบประมาณในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หลัง ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศลาออกจำนวน 9 คน ซึ่งมีทั้ง ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ และ ส.ส.เขตเลือกตั้งว่าการลาออกดังกล่าวมีเหตุผลอันควรหรือไม่ เพราะสาเหตุการลาออกเพื่อขับเคลื่อนทางการเมืองซึ่งทำให้เกิดค่าใช้จ่ายในการเลือกตั้งซ่อมใหม่อีกคนละ 30 ล้านบาท รวมเป็นเงินใช้เลือกตั้งใหม่ทั้งหมด 240 ล้านบาท 
 
ดังนั้นควรเรียกเก็บเงินค่าใช้จ่ายจากการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา และเลือกตั้งซ่อมครั้งใหม่ด้วย ที่สำคัญกลุ่มที่ลาออกไม่ควรกลับมาลงเลือกตั้งอีก แต่ควรเปิดโอกาสให้บุคคลอื่นลงเลือกตั้ง เนื่องจากเป็นการลาออกโดยไม่มีเหตุผลไปดำเนินการเมืองนอกสภา 
 
ส่วนกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์รณรงค์ให้ประชาชนร่วมกันอารยะขัดขืนนั้นถือเป็นการทำที่ผิดกฎหมาย ผิดจริยธรรม ส่งผลให้สังคมเสื่อม ดังนั้นพรรคประชาธิปัตย์ควรหาแนวทางการรณรงค์แบบอื่นให้คนมาร่วมชุมนุม เพราะสิ่งที่ทำอยู่ไม่ใช่แนวทางที่ดี ขณะที่ข้าราชการจะลากิจต้องมีเหตุผลที่สมควร กรณีขอลาพักร้อนสามารถลาได้ปกติตามขั้นตอน พร้อมทั้งยืนยันว่า นายกรัฐมนตรีจะไม่ยุบสภาอย่างแน่นอน เพราะรัฐบาลต้องเดินหน้าแก้รัฐธรรมนูญอีกหลายมาตรา ถือเป็นภาระกิจเร่งด่วนที่ต้องเดินหน้าแก้ไข

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ