29 ก.ย. 2558
14,278 ครั้ง

ส่งตัวผู้ต้องหาฆ่าเด็ก 5 ศพ เข้ารักษาอาการทางจิต ก่อนประเมินเหตุจูงใจ

ผู้ต้องหาป่วยทางจิต ฆาตกรรมเด็ก 5 ราย ฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บ ทีมแพทย์ตัดสินใจส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลสวนปรุง พร้อมให้ยาเพื่อบรรเทาอาการป่วยทางจิต ก่อนนำตัวประเมินเจตนา และเหตุจูงใจของการก่อเหตุ เพื่อส่งต่อข้อมูลให้ตำรวจประกอบคดี
 
จากกรณี นายอาซาผะ สีวัวะ อายุ 22 ปี ผู้ป่วยทางจิตใช้อาวุธมีดไล่สังหารเด็กที่ จนเป็นเหตุให้มีเด็กเสียชีวิต 5 ราย พร้อมหญิงตั้งครรภ์ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย ล่าสุดในช่วงบ่ายวันนี้ (29 ก.ย.) หลังจากนายอาซาผะ สีวัวะ ผู้ต้องหาที่ป่วยทางจิตเริ่มฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บทางร่างกาย และอาการเลือดคั่งในสมอง ไม่มีอาการคลุ้มคลั่ง ยิ้มแย้ม และสามารถพูดคุยได้คล้ายคนปกติ ทีมแพทย์โรงพยาบาลนครพิงค์ได้ตัดสินในส่งตัวไปยังทีมแพทย์โรงพยาบาลสวนปรุง ซึ่งเป็นโรงพยาบาลรักษาผู้ป่วยผิดปกติทางจิตโดยเฉพาะของจังหวัดเชียงใหม่ รับผู้ต้องหาต่อเพื่อนำไปรักษาทางจิต สำหรับทางโรงพบยาบาลสวนปรุงนั้นในเบื้องต้นได้นำตัวผู้ต้องหารักษาโดยการให้ยา พร้อมกับควบคุม และเฝ้าดูอาการ ก่อนนำตัวตรวจสภาพทางจิตเพื่อหาเจตนา และแรงจูงใจในการก่อเหตุ ส่งข้อมูลต่อให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำสำนวนฟ้องตามข้อหาต่อไป 
 
อย่างไรก็ตามสำหรับด้าน นางยี่กอ แซ่เจิ้น ผู้ได้รับบาดเจ็บจากการก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งอาการบาดเจ็บทางร่างกายยังรู้สึกเจ็บแผลเพียงเล็กน้อย แต่จากการที่วันนี้เป็นวันณาปนกิจของเด็กทั้ง 5 ราย จึงทำให้ไม่มีญาติพี่น้องมาเฝ้าดูที่โรงพยาบาลเนื่องจากต้องกลับไปร่วมในพิธีดังกล่าวที่ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ สำหรับอาการทางจิตใจของนางยี่กอนั้น ยังอยู่ในขั้นน่าเป็นห่วงเนื่องจากมีอาการซึมเศร้า และยังช็อกกับเหตุสลดที่เกิดขึ้นอยู่ 
 
ทั้งนี้จากเหตุผลดังกล่าวทางทีมแพทย์โรงพยาบาลนครพิงค์ จังหวัดเชียงใหม่ ได้ให้เจ้าหน้าที่พยาบาลประจำตึกศัลยกรรมเฝ้าและดูแลอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ