13 พ.ย. 2556
4,218 ครั้ง

ตร.เร่งค้นหาหลักฐานจับกุมคนร้ายแฮกตู้ ATM

 

ความคืบหน้าคดีที่คนร้ายคัดลอกข้อมูลบัตรจากตู้เอทีเอ็มของธนาคารทหารไทย ย่านพญาไท ล่าสุดเจ้าหน้าที่พบว่า เงินจากบัตรดังกล่าวถูกถอนในจังหวัดสงขลา ขณะที่ธนาคารทหารไทยยืนยันรับผิดชอบความเสียหายโดยเร็วที่สุด

 

หลังจากที่เมื่อวานนี้ (12 พ.ย.) มีผู้เสียหายซึ่งเป็นลูกค้าธนาคารทหารไทย ภายในอาคารซีพีทาวเวอร์ 3 ย่านพญาไท เข้าแจ้งความว่าเงินในบัญชีสูญหายจำนวน 8 ราย ปรากฏว่าในวันนี้ก็ได้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย รวมจำนวนเงินสูญหายทั้งสิ้นกว่า 6 แสนบาท

 

ทางตำรวจ สน.พญาไท และเจ้าหน้าที่ธนาคารแห่งประเทศไทย ได้ร่วมกันตรวจสอบ เบื้องต้นเชื่อว่าคนร้ายน่าจะใช้วิธีการสกิมมิ่งคัดลอกข้อมูลแถบแม่เหล็กจากตู้เอทีเอ็ม แล้วนำข้อมูลที่ได้มาไปบันทึกในบัตรปลอม ล่าสุดพบว่าเงินในบัญชีดังกล่าวถูกถอนออกจากตู้เอทีเอ็มในจังหวัดสงขลา ในช่วงระหว่างวันที่ 11 พ.ย. ที่ผ่านมา จำนวนทั้งสิ้น 10 ตู้ ในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างประสานขอภาพจากกล้องวงจรปิด

 

ขณะที่ธนาคารทหารไทยได้ชี้แจงว่า จากการตรวจสอบพบว่ามีลูกค้าจำนวน 12 ราย ที่ถูกคัดลอกข้อมูล ซึ่งทางธนาคารจะรับผิดชอบโดยชดเชยความเสียหายให้ลูกค้าโดยเร็วที่สุด พร้อมกันนี้ยังได้ส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบตู้เอทีเอ็มของธนาคารทุกแห่ง เพื่อให้มั่นใจว่ามีความปลอดภัย  อย่างไรก็ดีธนาคารยังได้แนะนำให้ผู้ถือบัตรเปลี่ยนรหัสบัตรเอทีเอ็มเป็นประจำ และใช้วัสดุปิดบังขณะกดเงิน

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ