13 พ.ย. 2556
2,848 ครั้ง

สุเทพ นัดมวลชนศุกร์นี้ ร่วมตัดสินยกระดับชุมนุมอีกครั้ง

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำกลุ่มต่อต้านกฎหมายนิรโทษกรรม ยืนยันการชุมนุมครั้งนี้เป็นการทำหน้าที่พลเมืองดี เพื่อรักษาบ้านเมือง ในฐานะประชาชน  ไม่ได้ต่อสู้เพื่อพรรคการเมือง หรือนักการเมือง แต่ต่อสู้เพื่อประเทศชาติ เพราะสำนึกว่าประเทศนี้ไมี่ใช่สมบัติส่วนตัวของตระกูล ชินวัตร แต่เป็นของคนไทยทุกคน

 

อย่างไรก็ตามยืนยันว่าจะต่อสู้ด้วยสันติวิธี  ส่วนการยกระดับนั้น ก็ขึ้นอยู่กับเสียงของประชาชน และจะยึดถนนราชดำเนินเป็นที่มั่น จนกว่าจะได้รับชัยชนะ

 

นายสุเทพ ยืนยันว่า จะไม่บุกยึดทำเนียบ หรือ รัฐสภา เพราะไม่มีประโยชน์ แต่เลือกที่จะสู้แบบพลเมืองดี สู้ด้วยหัวใจ ไม่ใช้อาวุธ ส่วนการเป่านกหวีดนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องผิดกฎหมาย แต่ตอนนี้มีการข่มขู่ว่าจะดำเนินคดีกับคนที่เป่านกหวีดใส่นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี ซึ่งอยากให้เปรียบเทียบกับสมัยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกรัฐมนตรี ที่มีการชุมนุมและไล่ทุบรถว่าแต่ต่างกันมาก

 

นอกจากนี้นายสุเทพ กล่าวขอโทษคนที่ไม่เห็นด้วย และน้อมรับข้อเสนอแนะ แต่ยืนยันว่าการต่อสู้ทั้งหมดจะต้องจบภายในเดือนนี้   ส่วนการนัดหมาย เวลา 18.00 น.ของ วันศุกร์ที่ 15 พ.ย.นั้น เป็นการขอให้ประชาชนตัดสินใจร่วมกันว่ายกระดับการชุมนุมหรือไม่ เพราะการหยุดงานไม่สามารถทำได้ทั้งปี ดังนั้นหยุดแค่ 3 วัน แล้วมาหามาตรการใหม่ในการกดดันรัฐบาล

 

สำหรับบรรยากาศการชุมนุมบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเป็นไปอย่างคึกคัก มีการปราศรัยสลับการแสดง โดยมีสมาพันธ์นายกอบจ. 14 จังหวัดภาคใต้ขึ้นเวทีประกาศจุดยืนร่วมอารยะขัดขืน โดยประกาศให้เจ้าหน้าที่และโรงเรียนในสังกัดหยุดงาน 13-15 พ.ย.นี้  ขณะที่เวลาประมาณ 22.00 น.จะมีการแสดงงิ้วการเมืองธรรมศาสตร์ ซึ่งถือเป็นไฮไลท์ของงานในคืนนี้

 

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ