14 พ.ย. 2556
2,475 ครั้ง

รมว.คลังไร้กังวลม็อบชุมนุมใหญ่15พ.ย.นี้ เชื่อภาคธุรกิจเข้าใจ

 

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เผยไม่ห่วงม็อบต้านนิรโทษกรรมนัดชุมนุมใหญ่ 15พ.ย.นี้ ชี้สถานการณ์คลี่คลายแล้ว ยันภาคธุรกิจยังไม่ได้รับผลกระทบ ลั่นเดินหน้าโครงการ2ล้านล้านบาท

 

 

นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เผยถึงกรณีกลุ่มผู้คัดค้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม เตรียมนัดชุมนุมใหญ่ในวันที่ 15 พ.ย.นี้ ว่าการชุมนุมดังกล่าวจะไม่มีความรุนแรง เพราะที่ผ่านมา รัฐบาลได้ทำตามข้อเรียกร้องของผู้ชุมนุมหมดแล้ว อีกทั้งสถานการณ์ทางการเมืองคลี่คลายลงแล้ว ซึ่งหากประชาชนจะชุมนุนกันตามระบอบประชาธิปไตย จึงไม่ใช่เรื่องเสียหาย

 

 

โดยเชื่อว่าภาคธุรกิจต่างๆ ทั้งไทยและต่างประเทศ จะมีความเข้าใจและเชื่อมั่น ในการทำงานของรัฐบาลมากขึ้น เพราะจากการสอบถามภาคเอกชน ยืนยันว่ายังไม่ได้รับผลกระทบ จากการชุมนุมที่เกิดขึ้น

 

 

ในส่วนของรัฐบาล จะยังเดินหน้าโครงการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน 2 ล้านล้านบาท อย่างแน่นอน แม้ว่าจะมีปัญหาทางการเมืองเข้ามากระทบบ้าง เพราะจะส่งผลดีต่อการพัฒนาประเทศในระยะยาว

 

 

โดยทางกระทรวงได้ดูแลภาวะเศรษฐกิจให้มีเสถียรภาพ ขณะที่เงินทุนไหลเข้า ธนาคารแห่งประเทศไทยได้ดูแลอย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีแนวโน้มคงนโยบายอัตราดอกเบี้ยต่ำต่อไป 

 

 

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ