09 ต.ค. 2558
46,921 ครั้ง

ตร.ยิงพลาดถูก ด.ญ. เจ็บ เหตุล่อซื้อยาบ้า

ส.ต.ต.ปณณธร ไชยญาธรรม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปราบยาเสพติด กองบังคับการตำรวจนครบาล 3  เล่าว่า วันที่เกิดเหตุมีตำรวจเดินทางมาเพื่อล่อซื้อยาเสพติดทั้งสิ้น 4 คน เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นผู้ค้ายาบ้ารายใหญ่ และผู้ต้องหายิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจำเป็นต้องยิงกลับไปเพื่อป้องกันตัว ซึ่งยืนยันว่าเป็นการทำไปตามกระบวนการเพื่อป้องกันตัว โดยหลังจากเกิดเหตุตนเองได้ไปปฏิบัติหน้าที่ต่อ โดยที่ไม่ทราบว่ามีผู้เคราะห์ร้ายโดนลูกหลงจากการล่อซื้อครั้งนี้ แต่มาฉุกคิดได้เพราะบริเวณที่เกิดเหตุและเวลาใกล้เคียงกับที่ทำการล่อซื้อยาเสพติดดังกล่าว จึงอยากจะขอโทษทุกคน โดยเฉพาะน้องที่โดนลูกหลงและครอบครัว

 
 
 
 
ดร.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ อธิบายว่า คนร้ายค้ายาเสพติดมักจะมีการพกพาอาวุธ และลงมือทำร้ายตำรวจหากทราบว่ามีการล่อซื้อ เนื่องจากหากถูกจับจะเป็นคดีใหญ่ และเมื่อคนร้ายยิงมาทางตำรวจจึงต้องยิงสวนกลับ โดยหลังจากเกิดเหตุได้เดินทางไปพบครอบครัวของผู้ที่หนูลูกหลงครั้งนี้แล้ว โดยคุณแม่ของน้องที่ถูกลูกหลงไม่ติดใจอะไร และตัวน้องเองก็เป็นคนที่มีกำลังใจดีมาก
 
 
 
พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า เป็นคดีที่สืบเนื่องมาตั้งแต่ช่วงกลางเดือนสิงหาคม และดำเนินการเรื่อยมาจนกระทั่งถึงวันเกิดเหตุล่าสุด ซึ่งคนร้ายกลุ่มดังกล่าวเป็นผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่ไม่ยอมออกนอกพื้นที่ ทาง ตร. จึงต้องเข้าไปล่อซื้อ และหลังจากที่เกิดเหตุเพื่อให้เกิดความสบายใจของทุกฝ่าย จึงทำการย้าย ส.ต.ต.ปณณธร ไปอยู่  บช.น. ก่อนชั่วคราว
 
 
 
 
พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3 เล่าว่า หลังเกิดเหตุ ส.ต.ต.ปณณธร ได้มาปรึกษา เนื่องจากคาดว่าเด็กที่โดนยิงอาจจะมาจากปืนของตนเอง เพราะบริเวณที่เกิดเหตุและเวลาใกล้เคียงกับที่ทำการล่อซื้อยาเสพติด
 
 

 

 

 

ชมคลิปผ่านทาง Youtube ได้ที่ https://youtu.be/kY9NuVg1TzU
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ