14 พ.ย. 2556
4,905 ครั้ง

ปตท. เอาใจคอกาแฟ จัดกิจกรรมสอนทำกาแฟสุด Exclusive

ปตท. เอาใจคอกาแฟ จัดกิจกรรมสอนทำกาแฟสุด ExclusiveOne-Day Workshopให้สมาชิก Line

 

บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรม “PTT Line Check in ตอน Coffee Lover One-Day Workshop” เพื่อร่วมฉลองครบ 888 สาขา ของคาเฟ่อเมซอน และคืนกำไรให้กับคอกาแฟผ่านLine Application ด้วยการเล่นเกมส์ตอบคำถามบน PTT Group Line Official Account ซึ่งขณะนี้มียอดสมาชิกมากกว่า 5 ล้านรายได้คัดเลือกแฟนพันธุ์แท้คอกาแฟรวมทั้งสิ้น 40 ท่าน เข้าร่วมอบรมหลักสูตร 1 Day Barista ในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2556 ณ ศูนย์ฝึกอบรมCafé Amazon Coaching Academy หรือ CACA อาคารสำนักงาน ปตท. คลังน้ำมันพระโขนง กิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้คอกาแฟตัวจริงที่รักในเสน่ห์ของกาแฟสด ได้รู้ลึก รู้จริงเรื่องกาแฟ มากยิ่งขึ้นผ่านวิทยากรที่เชี่ยวชาญจากศูนย์ฝึกอบรมCACA

 

ภายในงาน ผู้ร่วมอบรมจะได้รับความรู้เชิงลึกมากมาย อาทิ ทิศทางการดำเนินธุรกิจกาแฟ ความรู้เรื่องกาแฟเชิงลึก ไม่ว่าจะเป็นแหล่งเพาะปลูก แหล่งเก็บเกี่ยว การบด การคั่ว การเก็บรักษา และส่วนประกอบที่สำคัญต่างๆยิ่งไปกว่านั้น ผู้ร่วมอบรมจะได้ลงมือปฏิบัติจริงในการทำกาแฟ ทั้งการเป่าโฟมการทำกาแฟร้อน เย็น ปั่น โดยมีวิทยากร และกูรูด้านกาแฟ มาต่อแถวให้ความรู้กันเต็มที่งานนี้ผู้อบรมทุกคนจะได้รับประกาศนียบัตรการผ่านการอบรมจากศูนย์ฝึกอบรมCafé Amazon Coaching Academy

 

            อนึ่ง ปตท. ได้พัฒนาธุรกิจค้าปลีกร้านกาแฟสดภายใต้แบรนด์ “คาเฟ่อเมซอน” มาตั้งแต่ปี 2545 เพื่อเติมความสมบูรณ์ให้แก่สถานีบริการน้ำมัน ปตท. ตามแนวคิด PTT Life Station หรือสถานีเติมความสุข ที่จะมีความหลากหลาย และอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้บริโภคทุกกลุ่ม จึงได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคอย่างอบอุ่นและมียอดขายเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทำให้ปัจจุบัน คาเฟ่อเมซอนเป็นธุรกิจร้านกาแฟสดที่มีเครือข่ายมากที่สุดในประเทศ นอกจากนี้ ยังมีแผนการพัฒนาธุรกิจอย่างต่อเนื่องในการยกระดับมาตรฐานคุณภาพของสินค้าและบริการ ควบคู่ไปกับการขยายสาขาทั้งในและนอกสถานีบริการในระบบแฟรนไชส์ รวมทั้งขยายธุรกิจออกสู่ประเทศอื่นๆ ในภูมิภาค โดยปัจจุบัน คาเฟ่อเมซอนมีสาขาใน สปป.ลาว และประเทศกัมพูชา และยังมีแผนที่จะเปิดดำเนินการในประเทศฟิลิปปินส์และสหภาพเมียนมาร์ต่อไปในอนาคตอีกด้วย

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ