14 พ.ย. 2556
3,318 ครั้ง

สุเทพ ลั่นไม่มีวันนิรโทษกรรมให้แกนนำเสื้อแดง – ทักษิณ

แกนนำกลุ่มต่อต้านร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ประกาศไม่มีวันนิรโทษกรรมให้แกนนำเสื้อแดง และ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เด็ด

 

การชุมนุมที่เวทีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ช่วงค่ำที่ผ่านมา มีประชาชนมาร่วมชุมนุมเต็มถนนราชดำเนิน แม้จะมีฝนตกโปรยปรายลงมาก็ตาม โดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ชุมนุม ได้ขึ้นเวทีประมาณ 20.00 น. ตอกย้ำเหตุการณ์รุนแรงวันที่ 10 เม.ย. 2553 ที่แยกคอกวัว พร้อมแสดงความเสียใจที่มีทหารถูกชายชุดดำเสียชีวิต 5 นาย บาดเจ็บอีกกว่า 400 นาย ทั้งที่ทหารเหล่านั้นมีแค่โล่กับกระบอง

 

นายสุเทพ ยืนยันว่า ไม่เคยโกรธมวลชนที่ไปร่วมชุมนุมกับกลุ่มเสื้อแดง เพราะเป็นประชาชนธรรมดาที่ตามๆกันไปชุมนุม แต่โกรธและอาฆาตแกนนำเสื้อแดงที่หากินกับความเจ็บปวด ล้มตายของประชาชน โดยเฉพาะ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ส่งเงินมาให้คนไทยฆ่ากันเอง ซึ่งตนจะไม่มีวันนิรโทษกรรมลบล้างความผิดให้คนเหล่านี้เด็ดขาด

 

นอกจากนี้ นายสุเทพ ได้เปิดคลิปวีดิโอที่ระบุว่าเป็นเสียงของ พ.ต.ท.ทักษิณ พูดกับคนใกล้ชิดว่า ตนและนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อยากได้รับการนิรโทษกรรมด้วย ซึ่งนายสุเทพ ยืนยันว่า ไม่เคยต้องการกฎหมายฉบับนี้ และขอให้คนที่ไม่เห็นด้วยกับกฎหมายฉบับนี้อารยะขัดขืนต่อไป

 

โดยวันพรุ่งนี้จะเป็นการชุมนุมใหญ่ จะมีมวลชนจากพื้นที่ต่างๆกว่า 50 กลุ่มเดินขบวนพาเหรดมาสมทบ เพื่อตัดสินใจว่า จะยกระดับการชุมนุมอย่างไรต่อไป และจะจบเรื่องนี้โดยเร็ว ไม่ให้ยืดเยื้อ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ