15 ต.ค. 2558
6,431 ครั้ง

ตร.แจ้งข้อหา 6 ชายในคลิปยิงปืนขึ้นฟ้า ก่อนปล่อยตัวชั่วคราว

ตำรวจกองปราบปราม แจ้งข้อหากลุ่มชายฉกรรจ์ที่ยิงปืนขึ้นฟ้าขณะร่วมงานศพ ที่วัดจังหวัดปทุมธานี พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ ก่อนปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากเชื่อว่าผู้ต้องหาไม่มีเจตนาหลบหนี
 
โดยตลอดทั้งคืนวานนี้ พนักงานสอบสวน กองปราบปราม ได้สอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ที่ปรากฏตามคลิปชื่อ "ลูกปืนมันเหลือ" เป็นภาพชายฉกรรจ์กว่า 10 คน ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าภายในวัดแห่งหนึ่ง ซึ่งทั้ง 6 คน ได้เดินทางเข้าพบตำรวจกองปราบปราม ตั้งแต่เมื่อเย็นวาน โดยยอมรับว่าเป็นบุคคลที่อยู่ในคลิปและได้ก่อเหตุยิงปืนขึ้นฟ้าขณะร่วมงานศพ ที่วัดกล้าชอุ่ม จังหวัดปทุมธานี เพื่อทำพิธีส่งวิญญาณผู้ตาย ซึ่งจุดดังกล่าวเป็นทุ่งโล่ง ไม่มีบ้านเรือนประชาชน ซึ่งเหตุเกิดตั้งแต่ปี 2553 
 
จากนั้นพนักงานสอบสวน ได้แจ้งข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท ส่วนข้อหายิงปืนในที่สาธารณะ พนักงานสอบสวนจะสั่งไม่ฟ้องเนื่องจากเป็นคดีที่มีอายุความเพียง 1 ปี  จึงถือว่าขาดอายุความไปแล้ว
 
สำหรับอาวุธปืนที่กลุ่มผู้ต้องหานำมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเพียง 2 กระบอก ส่วนที่เหลืออ้างว่าขายไปหมดแล้ว โดยตำรวจ บอกว่าจากการตรวจสอบคลิปมีบุคคลที่ปรากฏในภาพมากกว่า 10 คน แต่มีผู้ที่ยิงปืนเข้าข่ายกระทำผิด 8 คน มามอบตัวแล้ว 6 คน ส่วนอีก 2 คน ถูกขังอยู่ในเรือนจำคดีฆ่าผู้อื่น และ ยาเสพติด
 
ล่าสุด พนักงานสอบสวน ปล่อยตัวผู้ต้องหาทั้ง 6 คน แล้ว เนื่องจากมาเข้าพบพนักงานสอบสวนโดยยังไม่มีหมายจับ จึงเชื่อว่าไม่น่าจะมีพฤติกรรมหลบหนี หลังจากนี้จะรวบรวมหลักฐานส่งฟ้องศาลต่อไป 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ