15 พ.ย. 2556
5,081 ครั้ง

ภัยสังคม! จับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ทวงหนี้ อ้างเป็นจนท.บังคับคดี หลอกเหยื่อกว่า100ราย

 

ตำรวจนครบาล รวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ทวงหนี้บัตรเครดิต อ้างเป็นเจ้าหน้าที่กรมบังคับคดีและตำรวจ โทรข่มขู่เหยื่อให้โอนเงิน มีผู้เสียหายกว่า 100 ราย

 

 

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผลจับกุมแก๊งคอลเซ็นเตอร์รับทวงหนี้ ที่ก่อเหตุในพื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 8 โดยสามารถจับกุมนาย เกียรติศักดิ์ แสงจินดา และพวกรวม 8 คน พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ เอกสารรายชื่อลูกค้าจำนวนมาก

 

 

หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับการร้องเรียนจากผู้เสียหายว่า บริษัท แม็กซิมั่ม คอลเล็กชั่น จำกัด ย่านพระราม 2 เปิดทำกิจการติดตามเร่งรัดทวงหนี้ ลูกค้าบัตรเครดิต ในลักษณะข่มขู่ จึงทำการตรวจสอบและเข้าจับกุม

 

 

โดยคนร้ายแก๊งนี้ จะอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่กรมบังคับคดี โทรศัพท์ไปแจ้งผู้เสียหายว่า มีหนี้ที่ยังค้างชำระและกำลังจะถูกดำเนินคดีข้อหาฉ้อโกง พร้อมให้เบอร์โทรศัพท์ ติดต่อนายตำรวจคนหนึ่ง และเมื่อผู้เสียหายติดต่อกลับมา คนที่อ้างว่าเป็นตำรวจ จะแนะนำให้โทรศัพท์เจรจากับทนายความพร้อมพูดจาข่มขู่ให้รีบชำระหนี้ หากไม่ชำระจะออกหมายจับและส่งฟ้องศาล หลังจากผู้เสียหายชำระหนี้แล้ว กลุ่มผู้ต้องหาจะได้รับส่วนแบ่ง 25%

 

 

ทั้งนี้มียอดผู้เสียหายกว่า 100 ราย โดยหนึ่งในผู้เสียหาย เผยว่า คนร้ายแก๊งนี้จะโทรศัพท์ไปขู่ว่ากรมบังคับคดีและตำรวจจะออกหมายจับ ทำให้ตกใจกลัวจึงโอนเงินไปให้ ขณะที่ผู้เสียหายอีกรายรู้สึกแปลกใจ ที่คนร้ายรู้ข้อมูลการเป็นหนี้โดยละเอียด เพราะน่าจะเป็นข้อมูลลับ ที่ทางบริษัทไม่สามารถเปิดเผยให้คนอื่นรู้

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ