18 พ.ย. 2556
3,347 ครั้ง

'ยิ่งลักษณ์'เปิดการประชุมสุดยอดผู้นำเอเชียและแปซิฟิก2013

 

นายกรัฐมนตรีและรมว.กระทรวงกลาโหม เปิดการประชุมสุดยอดผู้นำเอเชียและแปซิฟิก2013 พร้อมผู้นำจาก 38 ชาติ ดันโทรคมนาคมพัฒนาความเจริญในภูมิภาค  

 

 

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวแสดงวิสัยทัศน์ ในการประชุมสุดยอดผู้นำเอเชียและแปซิฟิก ของสหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ (Connect Asia-Pacific Summit 2013) ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยมีผู้นำและผู้แทนผู้นำสูงสุดจาก 38 ประเทศเข้าร่วมงาน

 

 

โดยมีการแสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับความท้าทายของโลกดิจิตอล โอกาสที่จะเกิดขึ้นในภูมิภาคนี้ ตลอดจนกำหนดแนวทางการลงทุน ในโครงข่ายพื้นฐานด้านโทรคมนาคมและไอซีที และการเปลี่ยนผ่านไปสู่วิสัยทัศน์ Asia-Pacific 2020: Smartly Digital หรือทิศทางในการพัฒนาอุตสากรรมไอที ในอนาคตของภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกในปี 2563

 

 

 

ขณะที่เนื้อหาการประชุม เผยถึงภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ที่เจริญเติบโตทางเศรษฐกิจอย่าวรวดเร็วโดยมีเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารเป็นสิ่บขับเคลื่อน แต่ยังมีช่องว่างระหว่างประเทศที่มีความก้าวหน้าสูงกับประเทศกำลังพัฒนา ซึ่งการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านโทรคมนาคมและไอซีที จะสามารถช่วยส่งเสริมชีวิตความเป็นอยู่ให้ดีขึ้นได้ 

 

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ