18 พ.ย. 2556
10,821 ครั้ง

สถานที่ท่องเที่ยวที่นครเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย

 คุณณัฐที สังข์ทอง แฟนข่าวจากประเทศออสเตรเลีย ส่งภาพ "สถานที่ท่องเที่ยวที่ นครเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย" 


 


สิ่งแรกที่หลายคนนึกถึงเมื่อต้องไปเยือนเมืองท่องเที่ยว คือการได้พักในเขตเมืองที่มีทิวทัศน์สวยงาม และเข้าถึงสถานทีท่องเที่ยวอย่างสะดวกสบาย อย่างโรงแรมราคาสบายกระเป๋า Ibis Budget Melbourne CBD ที่ตั้งอยู่บนถนนคอลลินส์ ซึ่งอยู่ใกล้กับ St. Paul's Cathedral วิหารสไตล์โกธิคที่เก่าแก่ของนครเมลเบิร์น

 

ส่วนตรงสี่แยกที่ Federation Square จะมี Information Center
ซึ่งผู้ที่มาท่องเที่ยวสามารถเข้าไปสอบถาม-ขอแผนที่ โบรชัวร์ท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆได้ส่วนใครที่มาถึงเมืองนี้แล้วไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี ที่จตุรัส Federation บนถนน Flinders มีศูนย์บริการนักท่องเที่ยวให้บริการ ด้วยสถาปัตยกรรมสมัยใหม่และแปลกตา ทำให้ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว ได้ทั้งข้อมูลและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวไปในตัว

 

ทั้งนี้นครเมลเบิร์นมีบริการนั่งรถม้าชม รอบเมือง พร้อมมัคคุเทศน์ที่จะมาให้ความรู้อย่างละเอียดเกี่ยวกับเมืองนี้ โดยแต่ละครั้งใช้เวลา 1 ชั่วโมงแล้วมาเติมเต็มอาหารให้สมอง ที่หอสมุด State Library บนถนน Swanston ส่วนย่าน South Bank สำหรับใครหลายคนที่หิวหรืออยากทานอาหารแบบชาวเมลเบิร์นคงไม่พลาดย่านนี้เช่นกัน เพราะร้านรวงเรียกได้ว่า "กิ๊บเก๋" และชวนน้ำลายสอเลยทีเดียว


ส่วนใครที่อยากหนีความวุ่นวายในเขตเมือง อาจเลือกมาสัมผัสธรรมชาติที่สวยงามและแปลกตาของเมืองนี้ Great Ocean Road น่าจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เนื่องจากเป็นถนนทอดยาวเลียบชายฝั่งทะเลที่สวยงามด้วยภูมิประเทศอันแปลกตาที่เกิดจากการกระทำของคลื่นทะเลจนกัดเซาะชายฝั่งกลายเป็นหน้าผาหินปูนที่สวยงามและโด่งดังไปทั่วโลกอย่างหน้าผาสิบสองสาวกหรือ The Twelve Apostles


มาที่นี่เรียกได้ว่าเที่ยวได้ครบรสจริงๆ ถ้าหากใครว่างช่วงวันหยุดยาว ก็อยากเชิญชวนให้ไปลองสัมผัสบรรยากาศที่แตกต่างและแสนประทับใจ ในนครเมลเบิร์น เมืองท่องเที่ยวของออสเตรเลียแห่งนี้


 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ