18 พ.ย. 2556
5,676 ครั้ง

ณัฐวุฒิ ท้าดีเบต สุเทพ ปมปฏิวัติประชาชน

ณัฐวุฒิท้าสุเทพ เปิดพิมพ์เขียวแผนปฏิวัติประชาชน ประชันแผนเดินหน้าประชาธิปไตยของคนเสื้อแดง ระบุเป็นการล้มล้างประชาธิปไตยมากกว่า ย้ำเสื้อแดงชุมนุมไม่ได้หวังกดดันศาลรัฐธรรมนูญ

 

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาชนต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ ถามหาความชัดเจนการประกาศให้วันที่ 24 พ.ย.เป็นวันปฏิวัติประชาชนโดยให้ประชาชน 1 ล้านคนออกมาโค่นล้มรัฐบาล ของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ  มีความหมายถึงการฉีกรัฐธรรมนูญหรือไม่

 

และการที่นายสุเทพอ้างว่าบ้านเมืองจะเป็นประชาธิปไตย ต้องมีคน 1 ล้านคนมาปฏิวัติประชาชนก่อนนั้น หากหลังการปฏิวัติถ้าตนสามารถชวนประชาชนออกมาเป็นจำนวน 2 ล้านคน ก็จะสามารถปฏิวัติประชาชนได้อีกรอบใช่หรือไม่

 

นายณัฐวุฒิ ยังมองว่า เวทีราชดำเนินทุกวันนี้ เป็นวาทะกรรมที่หวังผลเพียงแค่การปลุกระดม สร้างความฮึกเหิม แต่ไม่มีรูปธรรมที่ชัดเจนว่าจะนำพาบ้านเมืองไปในทิศทางใด เป็นคำประกาศที่ไร้ความความรับผิดชอบ ไร้หลักการประชาธิปไตย

 

โดยนายณัฐวุฒิท้านายสุเทพขึ้นเวทีเสนอประเด็นปฏิวัติประชาชน ส่วนตนเองจะเสนอประเด็นเดินหน้าประชาธิปไตย ให้ทีวีบางช่องถ่ายทอดสด และให้ประชาชนตัดสินใจว่าจะเลือกแนวทางใด

 

ส่วนการชุมนุมของคนเสื้อแดงในวันที่ 19-20 พฤศจิกายนนี้ เชื่อว่าจะมีคนมาร่วมชุมนุมหลักแสนคน ซึ่งจะเป็นการชุมนุมโดยสงบ ไม่มีการเคลื่อนขบวน และไม่ได้ต้องการกดดันการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญ เพียงแต่มาติดตามสถานการณ์ทางการเมืองเท่านั้น

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ