19 พ.ย. 2556
3,090 ครั้ง

เวที นปช.คึกคัก มวลชนทยอยเข้าร่วมชุมนุม

มวลชน นปช . ทยอยชุมนุม ที่สนามราชมังคลากีฬาสถานอย่างต่อเนื่อง ส่วนกิจกรรมจะเริ่มในช่วงเที่ยง ขณะที่แกนนำย้ำติดตามสถานการณ์การเมืองเป็นระยะ แต่ยังไม่เคลื่อนพลวันนี้
 
บรรยกาศการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช . ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา มีมวลชนทยอยเข้าพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยในส่วนของกิจกรรมจะเริ่มในเวลา 12 นาฬิกาเป็นต้นไป ทั้งนี้นายอารี ไกรนรา แกนนำและหัวหน้าชุดรักษาความปลอดภัย กล่าวย้ำว่า จะแจ้งข้อมูลข่าวสารสถานการณ์บ้านเมืองให้มวลชนทราบอย่างต่อเนื่อง โดยในเบื้องต้นวันนี้จะยังไม่มีการเคลื่อนไหวออกนอกพื้นที่ แต่หากจำเป็นก็จะรอมติจากแกนนำทั้งหมดอีกครั้ง อย่างไรก็ตามย้ำว่าการชุมนุมจะเป็นไปด้วยความสงบและปราศจากอาวุธ ซึ่งได้จัดเตรียมการ์ดอาสาหลายร้อยคนเข้าดูแลพื้นที่ และการ์ดจะต้องแขวนบัตรเพื่อแสดงตัวทุกคน 
 
สำหรับการตัดสินคดีแก้ไขรัฐธรรมนูญประเด็นที่มา ส.ว.ของศาลรัฐธรรมนูญในวันพรุ่งนี้ (20 พ.ย.) มวลชนจะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและหวังว่าตุลาการจะให้ความเป็นธรรม เพราะต้องย้ำว่าการแก้ไขกฎหมายเป็นอำนาจของรัฐสภาที่สามารถดำเนินการได้ ทั้งนี้การจราจรบนถนนรามคำแหงในขณะนี้ยังคล่องตัว แต่คาดว่าใกล้จะเริ่มมีกิจกรรมการจราจรจะหนาแน่นขึ้น ซึ่งตำรวจได้มีการประกาศแจ้งเตือนประชาชนแล้วว่า หากไม่จำเป็นขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางบริเวณที่มีการจัดการชุมนุมระหว่างวันที่ 19-20 พฤศจิกายนนี้ 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ