19 พ.ย. 2556
1,873 ครั้ง

สมช.ปัดไม่มี สไนเปอร์ ลอบป่วนม็อบ ซัดกุข่าวปลุกมวลชน

ภราดร ปัดข่าว สไนเปอร์ ลอบป่วนม็อบราชดำเนิน ซัดแกนนำกุข่าวปลุกมวลชน รับห่วงสถานการณ์การชุมนุมวันพรุ่งนี้ สั่งจับตาเข้ม หวั่นม็อบเผชิญหน้ากัน
 
พล.ท ภราดร พัฒนถาบุตร เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช.ระบุต้องติดตามการชุมนุมเวทีราชดำเนิน หลังคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญในวันพรุ่งนี้อย่างใกล้ชิด เพราะคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมมากขึ้น เนื่องจากแกนนำผู้ชุมนุมพยายามปฏิบัติการด้านข่าวสารเพื่อปลุกระดมมวลชน แต่ไม่น่าจะถึง 1 ล้านคนตามที่ประกาศไว้ ส่วนกลุ่มเสื้อแดงที่เดินทางเข้ามาชุมนุม จะต้องไม่ให้ 2 ฝ่ายมาเผชิญหน้ากัน เพื่อไม่ให้เกิดความวุ่นวาย แต่จากการติดตามสถานการณ์ เชื่อว่าไม่น่ามีปัญหา
 
ส่วนที่แกนนำม็อบราชดำเนินออกมาระบุว่า มีสไนเปอร์ เตรียมลอบทำร้ายแกนนำ รวมถึงมือที่สามที่จะสร้างสถานการณ์เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นไม่เป็นความจริง คาดเป็นการปล่อยข่าวเพื่อปลุกระดมมวลชนให้เข้าใจผิดมากกว่า ส่วนเป้าหมายของการชุมนุมที่ต้องการให้ข้าราชการออกมาชุมนุม จะทำให้ปัญหาบานปลายหรือไม่นั้น ถือเป็นทฤษฎีเดียวกับการปลุกระดมมวลชนในพื้นที่ภาคใต้ กุข่าวสร้างความไม่พึงพอใจกันและกัน แต่เชื่อว่าประชาชนจะมีความเข้าใจสถานการณ์ เพราะรัฐบาลพยายามทำความเข้าใจประชาชนตลอดเวลา
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ