19 พ.ย. 2556
26,335 ครั้ง

รถบัสปรับอากาศ ชนสนั่น 3 คันรวด ดับ 2 สาหัส 3

บัสปรับอากาศนครชัยแอร์ ชนสนั่น 3 คันรวด ดับ 2 สาหัส 3 กระบะสองอาหลาน เสยท้ายซ้ำติดคารถ กู้ภัยระดมช่วยผู้รอดชีวิต
 
เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 19 พ.ย.56 ร.ต.ท.นวพล เบญมาตย์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ. ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถบัสปรับอากาศพิเศษ พุ่งชนรถยนต์จำนวนหลายคัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสติดภายในรถหลายราย และเสียชีวิต 2 ราย เหตุเกิดบนถนนสาย 331 เส้นทางขาเข้าชลบุรี  
 
 
เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบรถบัสปรับอากาศพิเศษ ป.2 บริษัทนครชัยแอร์ สายระยอง - เชียงใหม่ สภาพด้านหน้าพังยับเยิน หน้ารถตกลงไปอยู่ไหล่ทาง ตัวรถขวางถนน มี นายบุญเลิศ ไชยมา อายุ 46 ปี เป็นคนขับ และผู้โดยสารนั่งมากับรถ 5 ราย ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด
 
 
ด้านท้ายรถบัสพบรถกระบะ นิสสัน สีเลือดหมู หมายเลขทะเบียน บล - 8772 ชลบุรี ชนอัดก๊อบปี้มุดอยู่ใต้ท้องรถ ในรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ติดอยู่ภายใน เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างช่วยชีวิตอยู่นานกว่า 30 นาที ทราบชื่อคือ
 
-  นายสมบัติ เม่นสุวรรณ อายุ 65 ปี คนขับ
-  นายนพคุณ ลออเหลา อายุ 22 ปี หลายชาย
 
 
 
ห่างออกไปประมาณ 100 เมตร ฝั่งเดียวกันพบ รถตู้รับส่งพนักงาน ยี่ห้อโตโยต้า คอมมิวเตอร์ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน นข  - 6024 ระยอง กระเด็นตกลงไหล่ทาง สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ในรถพบคนขับคือ
 
-  นายจตุรงค์ ใหญ่กระโทก อายุ 23 ปี ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะและใบหน้า
 
 
ตรงกันข้ามของถนนอีกฟากพบ รถยนต์ อีซูซุ คามิโอ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กค - 9271 ชลบุรี สภาพพังยับเยินทั้งคัน ในรถพบผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ
 
-  นายจารึก โสมจันทร์ อายุ 61 ปี ชาวจ.นครศรีธรรมราช เป็นคนขับ
-  อีกรายคาดว่า เป็นภรรยา ยังไม่ทราบชื่อที่แน่ชัด
 
 
เบื้องต้น ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ แล้ว
 
 
นายบุญเลิศ ให้การว่า ได้ขับรถออกมาจากสถานีขนส่งจังหวัดระยอง มุ่งหน้าไปส่งผู้โดยสารที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีรถยนต์ อีซูซุ คามีโอ วิ่งสวนทางมา ทันใดนั้น ได้ถูกรถตู้โดยสารที่วิ่งตามหลังมาเสยท้าย ทำให้รถเสียหลักพุ่งข้ามเลนมาประสานงากับรถของตนอย่างแรง
 
 
ก่อนจะกระเด็นตกข้างทางไปคนละทิศละทาง ส่วนรถกระบะ นิสสัน ได้วิ่งตามท้ายรถตู้มาห่าง ๆ เมื่อคันหน้าเกิดเหตุก็ไม่สามารถเบรกรถได้ทัน พุ่งเสยมุดเข้าด้านท้ายรถของตน จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตดังกล่าว
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ