19 พ.ย. 2556
9,558 ครั้ง

ฮือฮา พบพ่อเฒ่าเชียงรายอายุ 120 ปี เสนอกินเนสบุ๊คตรวจสอบ

 
พบพ่อเฒ่าเชียงราย อายุ120 ปี คาดอายุมากที่สุดในประเทศไทย สุขภาพแข็งแรง เตรียมส่งข้อมูลเสนอกินเนสบุ๊คตรวจสอบเพื่อบันทึกสถิติอายุมากที่สุดในโลกและยังมีชีวิตอยู่
 
 
นายวรญาณ บุญณราช นายอำเภอแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย และนางอัญชลี กัลป์มาพิจิต นายกกิ่งกาชาด อ.แม่ฟ้าหลวง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 16 ม.9 บ้านม้งเก้าหลัง ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านและผู้นำชุมชนว่าพบชายชราอายุมากถึง 120 ปีอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว
 
 
เมื่อไปถึงได้พบกับนายอยู่ฮู้ แซ่ว่าง บัตรประชาชนระบุว่า เกิด พ.ศ.2436 แต่ไม่ได้ระบุวัน เดือน ที่เกิด คำนวณออกมีอายุมากถึง 120 ปี แต่ยังคงมีสุขภาพแข็งแรงและสามารถเดินไปทำไร่ทำสวนเล็กน้อยหลังบ้านได้ อุปนิสัยร่าเริง ชอบรับประทานอาหารที่ปรุงจากปลาทุกชนิด อาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวกับลูกชายคนเล็ก ลูกสะใภ้ หลานและเหลน
 
 
 
นางโสภา แสงสุวรรณ หลานสะใภ้กล่าวว่า คุณปู่ทวดอยู่ฮู้ เป็นชาวจีนยูนนานที่อพยพมาอาศัยในบ้านดังกล่าวสมัยหนุ่มๆ มีภรรยา 3 คน แต่ได้เสียชีวิตไปหมดแล้ว มีลูก รวม 20 คน แต่เสียชีวิตไปเกือบหมดมีเพียงลูกชายคนเล็กอายุ 65 ปี ปู่ทวดอยู่ฮู้ ใช้ชีวิตเหมือนคนทั่วไป ยังเดินไปทำสวนที่อยู่ห่างบ้านไปประมาณ 200 เมตร สามารถดายหญ้าปลูกผักและสามารถตัดกล้วยในสวนมาขายและแจกเพื่อนบ้านได้
 
 
 
นายวรญาณกล่าวว่า จากตรวจสอบในทะเบียนราษฎร์ในประเทศไทย ยังไม่มีใครอายุมากเท่าปู่ทวดอยู่ฮู้ และคาดว่าจะมีอายุมากที่สุดในโลกด้วย ซึ่งหลังจากนี้จะรวบรวมข้อมูลส่งไปให้กินเนสส์บุ๊กตรวจสอบข้อมูลอีกที เพื่อให้กินเนสส์บุ๊กลงสถิติให้ปู่ทวดอยู่ฮู้เป็นชายที่อายุยืนที่สุดในโลก
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ