20 พ.ย. 2556
4,196 ครั้ง

สุเทพ เผย นายกยุบสภา หรือลาออก ไม่ใช่คำตอบ รอชุมนุมใหญ่ 24พ.ย.

แกนนำกลุ่มต่อต้านกฎหมายนิรโทษกรรมและขับไล่ระบอบทักษิณ ระบุ นายกรัฐมนตรียุบสภาหรือลาออก ไม่ใช่คำตอบ ยืนยัน ชุมนุมใหญ่ 24 พ.ย นี้ รอประชาชนตัดสิน

 

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำกลุ่มต่อต้านกฎหมายนิรโทษกรรมและขับไล่ระบอบทักษิณ แถลงย้ำจุดยืนเดิม เดินหน้าชุมนุมใหญ่วันที่ 24 พ.ย.นี้ เพื่อขับไล่ระบอบทักษิณ ให้หมดไปจากสังคมไทย โดยยืนยันคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญระบุไว้ชัดเจน และจะเป็นหลักฐานสำคัญที่แสดงให้เห็นว่าระบอบทักษิณทำลายความชอบธรรมของกฎหมาย และพฤติกรรมของนายกรัฐมนตรี ที่ศาลรัฐธรรมนูญไม่ได้วินิจฉัย คือ กรณีที่นายกรัฐมนตรี ได้นำร่าง แก้ไขรัฐธรรมนูญ ขึ้นทูลเกล้า ทั้งๆ ที่มีผู้ทักท้วง ว่ากระบวนการยังไม่ถึงที่สุด เป็นการไม่บังควร กระทำการใดใด ที่ระคายเคืองเบื้องพระยุคลบาท ซึ่งชี้ให้เห็นว่านายกรัฐมนตรี ลุแก่อำนาจ

 

ดังนั้นจึงเป็นอีกเรื่องที่คนไทยทั้งประเทศต้อง พิจารณาถึงพฤติกรรม ประกอบกับความผิดต่าง ๆ ดังนั้น หากนายกรัฐมนตรีแก้ปัญหา ด้วยยุบสภาหรือลาออก ก็ยังไม่ใช้คำตอบ ของการแก้ไขปัญหา ซึ่งคณะกรรมการเวทีราชดำเนิน จะขอมติจากประชาชนในวันที่ 24 พ.ย. นี้ ส่วนจะเป็นรูปแบบสภาประชาชนหรือไม่ ขึ้นอยู่กับมติของมวลชน

 

พร้อมกันนี้ นายสุเทพ พร้อมด้วยคณะกรรมการเวทีราชดำเนินได้นำราชชื่อของประชาชนที่ร่วมลงชื่อ เพื่อถอดถอน 310 สส.ที่ลงมติผ่านร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ยื่อต่อ นายนิคน ไวยรัชพานิช ประธานวุฒิสภาไปแล้ว จำนวน 115,500 รายชื่อ เพื่อให้วุฒิสภาดำเนินการต่อไป

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ