21 พ.ย. 2556
2,680 ครั้ง

กรมอุตุนิยมเตือนภาคใต้ฝนตกหนัก คลื่นลมแรง จากอิทธิพลหย่อมความกดอากาศต่ำ

พยากรณ์อากาศ

ประจำวันที่ 21 พ.ย. 56

 

             หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่ปกคลุมบริเวณชายฝั่งประเทศมาเลเซีย กำลังเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคใต้ตอนล่าง และจะลงสู่ทะเลอันดามันในวันพรุ่งนี้ (22 พ.ย.)

             ทำให้บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล จะยังคงมีฝนตกหนาแน่น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนระมัดระวังอันตรายที่เกิดจากฝนตกหนัก และลมกระโชกแรงต่อไปอีกจนถึงวันที่ 23 พฤศจิกายน 2556

             สำหรับคลื่นลมในอ่าวไทยตั้งแต่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ลงไปจะมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร และบริเวณทะเลอันดามัน มีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งไว้ด้วย

 

 

ภาคเหนือ    

             อากาศเย็นกับมีหมอกบางในตอนเช้า โดยมีฝนเป็นแห่งๆ ร้อยละ 20 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา และน่าน

 

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 

             อากาศเย็นกับมีหมอกบางในตอนเช้า

 

ภาคกลาง    

             อากาศเย็นกับมีหมอกบางในตอนเช้า โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ บริเวณตอนล่างของภาค

 

ภาคตะวันออก

             อากาศเย็นกับมีหมอกบางในตอนเช้า  โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากตามบริเวณชายฝั่ง ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร

 

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก)      

             มีเมฆมากกับมีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป ร้อยละ 80 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ทะเลมีคลื่นสูง 2-4 เมตร

 

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก)        

             มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดพังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองมีคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

 

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล  

             มีเมฆบางส่วน โอกาสมีฝนตก ร้อยละ 20 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ