18 พ.ย. 2558
70,186 ครั้ง

แม่สามีจัดฉากฆ่าว่าที่ลูกสะใภ้เข้ามอบตัวแล้ว อ้างถูกใส่ร้าย ปัดตอบแกล้งตายหนีคดี

แม่ยายหนีศาลจัดฉากเสียชีวิต ในคดีจ้างวานฆ่าว่าที่ลูกสะใภ้เภสัชกรเข้ามอบตัวแล้ว ปฏิเสธไม่รู้เห็นอ้างถูกใส่ร้าย เจ้าหน้าที่เตรียมส่งตัวให้ศาลจังหวัดสงขลาดำเนินคดีต่อ

พลตำรวจโทฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการ ตำรวจสอบสวนกลางพร้อมพลตำรวจตรีอัคราเดช พิมลศรี ผู้บังคับการ แถลงการจับกุม นางจุรี จันทร์งาม อายุ 72 ปี ผู้ต้องหาตามหมายศาลจังหวัดสงขลา ในความผิดฐานความผิดต่อชีวิต ความผิดต่อ พ.ร.บ.อาวุธปืน และมีพฤติกรรมหลบหนี จากกรณีที่ ผู้ต้องหาได้มีการจ้างวานมือปืนให้ลงมือยิง นางสาวริ้วแพร โชติการ อายุ 26 ปี เภสัชกร โรงพยาบาลควนเนียง ที่กำลังตั้งครรภ์ ได้ 3 เดือน เสียชีวิตพร้อมกับ นายอดิศร์ ประทีปทัศน์ พนักงานจัดยา เหตุเกิดที่คลินิกเวชกรรมแห่งหนึ่งใน อำเภอควนเนียง จังหวัดสงขลา ในช่วงปี 2550 และจากการสอบสวนยังพบว่า ผู้ตายกำลังจะแต่งงานกับนายวิกรม จันทร์งาม บุตรชายของนางจุรี แต่นางจุรี ไม่ยินยอมจึงเกิดการจ้างวานฆ่าเกิดขึ้น

โดยคดีนี้ได้มีการดำเนินคดีจนถึงชั้นศาลหลังจากการจับกุมมือปืนได้ โดยเมื่อช่วงปี 2553 ศาลชั้นต้นมีคำพิพากษาตัดสิน ให้ประหารชีวิต นางจุรี ฐานจ้างวานฆ่าผู้อื่น และต่อมาในช่วงปี 2554 ศาลอุทธรณ์ก็ยื่นคำพิพากษาตามชั้นต้น แต่นางจุรี ได้มีการใช้หลักทรัพย์ จำนวน 5 ล้านบาทเพื่อประกันตัวสู้คดีในชั้นฏีกา แต่ต่อมาในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2557 บุตรสาวนางจุรีได้มีการยื่นคำร้องต่อศาลว่านางจุรีถึงแก่ความตาย และได้มีการจัดงานศพและยื่นใบมรณะบัตรเป็นหลักฐาน แต่ทางอัยการมีความสงสัยในการตายจึงให้มีการสอบสวนข้อเท็จจริง จนทราบต่อมาว่านางจุรียังมีชีวิต และยังหลบหนี จึงได้ทำการเข้าตรวจค้น กดดันติดตามตัว จนต่อมานางจุรีติดต่อขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม

นางจุรี ชี้แจ้งในส่วนคดีตนเองถูกใส่ร้ายโดยยังคงยืนยันว่าไม่ได้เป็นผู้จ้างวานฆ่า แต่ถูกใส่ร้าย และในเรื่องที่มีข่าวว่าตนเองมีการจ่ายเงินจำนวน 2 ล้านบาทให้กับทางญาติผู้ตาย เพื่อให้ปิดคดี นางจุรียืนยันว่าไม่รู้เรื่อง ส่วนเรื่องการออกใบมรณะบัตรกับเรื่องการหลบหนี ไม่ขอพูดใดๆทั้งสิ้น เบื้องต้นเจ้าหน้ากองปราบปรามจะดำเนินการควบคุมตัวส่งให้ศาลจังหวัดสงขลาเพื่อส่งตัวนางจุรี ดำเนินคดีค่อไป ส่วนในเรื่องความผิดของญาติที่แจ้งว่านางจุรีเสียชีวิต ต้องสอบสวนก่อน หากพบว่าผู้ใดมีความผิดก็จะดำเนินคดีต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/1YmSB6HCy_A

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ