19 พ.ย. 2558
25,782 ครั้ง

ตั้งกรรมการสอบผู้ใหญ่บ้าน ออกใบมรณบัตรปลอมให้แม่สามีจ้างวานฆ่าว่าที่ลูกสะใภ้

จากคดีเภสัชกรริ้วแพร โชติการ ประจำโรงพยาบาลควนเนียง ถูกยิงเสียชีวิตเมื่อ 8 ปีก่อน ขณะตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน โดยถูกแม่สามีจ้างวานฆ่า เนื่องจากกีดกันในความรัก ก่อนที่ผู้ต้องหาจะจัดฉากแกล้งตายเพื่อหนีคดี

ความคืบหน้าล่าสุดนายอาคม ตวงอิทธิกุล หรือโกคิ้ม หัวหน้าหน่วยกู้ภัยสายชล เปิดเผยกรณีที่มีชื่อตนเข้าไปเกี่ยวข้องกับการออกใบมรณบัตรให้ นางจุรี จันทร์งาม ผู้ต้องหาคดีจ้างวานลูกสะใภ้ที่เข้ามอบตัวที่กองปราบว่า ขอยืนยันว่าตนไม่เคยเกี่ยวข้องด้วย ไม่ทราบว่าตำรวจหรือสื่อมวลชนเอาข้อมูลมาจากไหน เคยมีผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่งมาสัมภาษณ์ ตนก็ตอบไปแล้วว่าไม่รู้เรื่อง และตนยังไม่รู้ว่าเจ้าอาวาสวัดมณีสพในปัจจุบันคือใคร เพราะไม่ได้เข้าไปเกือบ 8 ปีแล้ว

ด้านนายอำเภอท่าแซะ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีการออกใบมรณบัตรปลอม เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2557 น.ส.รัศมี จันทร์งาม ได้เข้ามาแจ้ง นายสมโภชน์ นวลพรหม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 นากระตาม อ.ท่าแซะ ว่ามารดาคือ นางจุรี จันทร์งาม เป็นลมเสียชีวิต เพื่อขอหนังสือรับรองการตายไปใช้ในการฌาปนกิจศพที่วัดมณีสพ นายสมโภชน์จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ แล้วไปแจ้งที่ รพ.สต.นากระตาม และมาขอใบรับรองจากฝ่ายปกครอง อ.ท่าแซะ

ซึ่งเมื่อผู้ใหญ่บ้านไปตรวจที่เกิดเหตุ ก็พบว่านางจุรีนอนอยู่ เมื่อตรวจสอบร่างกายก็พบว่าไม่มีลมหายใจ จึงโทรศัพท์ไปหาหมอที่ รพ.สต.นากระตามแต่ไม่พบ นายสมโภชน์จึงเดินทางไปพบเจ้าหน้าที่ รพ.สต.นากระตามเพื่อขอหนังสือรับรองการตายของนางจุรี แล้วนำมาให้ น.ส.รัศมีก่อนมาขอใบมรณบัตรที่ฝ่ายปกครอง อ.ท่าแซะ โดยทางนายอำเภอจะเชิญตัวผู้ใหญ่สมโภชน์มาสอบปากคำ หากยังไม่มาคงต้องแจ้งความดำเนินคดีเช่นเกียวกับลูกสาวของผู้ต้องหาในข้อหาแจ้งความเท็จ ส่วนกระบวนการสอบสวนหาพบว่าผู้ใหญ่บ้านมีความผิดจริง ก็ต้องดำเนินการทางวินัยถึงขั้นร้ายแรงคือให้ออกจากราชการ จะยืนยันว่าจะไม่มีการปกป้องอย่างแน่นอน

ขณะที่แม่ของเภสัชกรสาวผู้เสียชีวิต เข้าขอบคุณผู้การกองปราบ นำกระเช้าผลไม้เป็นเครื่องแสดงความขอบคุณ พร้อมอุ้มโกฏิกระดูกบุตรสาวมาร่วมขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบที่ติดตามจับกุมผู้จ้างวานมารับโทษทางคดี

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/lop3G7Ne1a4

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ