21 พ.ย. 2556
8,802 ครั้ง

ตร.ลงพื้นที่กองถ่ายหนังฮอลลีวูดเมืองลำปาง จ่อเรียกฝ่ายเทคนิคสอบ

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่เก็บข้อมูลโรงถ่ายหนังฮอลลีวูดกลางเมืองลำปาง หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้วานนี้ เตรียมเรียกฝ่ายเอฟเฟคสอบ

 

 

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา พ.ต.อ.วันชัย ฉัทรชล รองผู้บังคับการตำรวจ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง พร้อมคณะผู้เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุเพลิงไม้ กองถ่ายหนังเรื่อง The Coup บนชั้นที่ 3 ของอาคาร บริษัท พัฒนสหกล จำกัด บริเวณสี่แยกไฟแดงธนาคารชาติ ถ.สุเรนทร์ ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง

 

 

 

จากการตรวจสอบ พบว่าชั้นดังถูกเซ็ทเป็นฉากหนัง รวมถึงอุปกรณ์ที่ใช้ถ่ายทำหนัง ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด โดยมูลค่าความเสียหายคาดว่าหลายล้านบาท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้ตรวจสอบและเก็บหลักฐานต่างๆ เพื่อหาสาเหตุโดยละเอียดต่อไป และจะเรียกผู้จัดการฝ่ายเอฟเฟคมาสอบถาม เพื่อจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

ในส่วนของการถ่ายทำหนังเรื่องนี้ ล่าสุดขณะนี้ได้ย้ายสถานที่ไปถ่ายทำที่จังหวัดอื่นแล้ว และจะกลับมาถ่ายทำที่อาคารหลังดังกล่าวต่อ เพราะได้มีการจัดฉากไว้แล้ว จึงไม่สามารถยกเลิกได้ โดยจะประสานงานให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาเฝ้าระวังเรื่องความปลอดภัย เพื่อไม่ให้เหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นซ้ำรอยอีก

 

 

 

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ