21 พ.ย. 2556
12,144 ครั้ง

สุภรณ์ เปิดตัวเต้ย จักราช แฉข้อมูลขนสไนเปอร์เข้าม็อบราชดำเนิน

"สุภรณ์"เปิดตัวทหารพราน ให้ข้อมูลขนสไนเปอร์ร่วมม็อบราชดำเนิน เจ้าตัวยันไม่มีการเมืองจ้างวานอยู่เบื้องหลัง

 

นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี นำตัว นาย เต้ย จักราช ทหารพรานสังกัดกองร้อยที่ 42 อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา ซึ่งนายสุภรณ์อ้างว่าเป็นผู้ให้ข้อมูลการลักลอบขนอาวุธเข้ามาในพื้นที่การชุมนุม บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

 

โดยนายเต้ยเล่าว่าตนเองเห็นการประชุมในกองร้อยที่ 42 หารือติดต่อกัน2วัน มีบุคคลใส่เครื่องแบบทหารยศพันตรี 4 นายและเป็นบุคคลภายนอก 3 คน โดยบทสนทนาระบุว่าจะขนอาวุธปืนสไนเปอร์ขึ้นไปให้นายหัวเทพ ทั้งนี้ยืนยันว่า การเปิดเผยข้อมูลไม่มีการเมืองอยู่เบื้องหลัง หรือจ้างวานเพื่อทำลายฝ่ายตรงข้าม

 

แต่เห็นว่าข้อมูลจะเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติและไม่ต้องการให้เกิดการสูญเสียอีก พร้อมกับยืนยันด้วยว่าไม่เคยทำหน้าที่เป็นการ์ดของนปช.มาก่อน และเป็นครั้งแรกที่เข้ามากรุงเทพ ทั้งนี้ตนเองไม่กังวลเรื่องความปลอดภัยเพราะเชื่อว่ารัฐบาลจะดูแลอย่างดีที่สุดหลังจากให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์

 

ขณะที่นายสุภรณ์บอกว่าได้ทำหนังสือรายงานเรื่องนี้ให้กับนายกรัฐมนตรีในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมรับทราบแล้ว รวมถึงรายงานต่อพล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รองนายกรัฐมนตรี พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร เลขา สมช. โดยนายเต้ยได้ผ่านการสอบปากคำอย่างละเอียดจาก พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงห์แก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แล้ว ส่วนจะทำหนังสือสอบถามไปยังกองทัพบก ที่ให้ใช้สถานที่หรือไม่นั้นขอให้เป็นหน้าที่ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ