22 พ.ย. 2556
5,120 ครั้ง

รวบ 2 พี่น้อง ทุบกระปุกเงินรับบริจาคในวัด รับนำเงินไปเล่นไฮโล- เกมออนไลน์

ตำรวจชุดสืบสวนเมืองอุดร รวบวัยรุ่น 2 พี่น้องวัยรุ่นซ่า ทุบกระปุกเงินบริจาคเณรน้อยภายในวัด ย่ามใจก่อเหตุ 2 วันติด สารภาพนำเงินไปเล่นการไฮโล - เกมออนไลน์

 

พ.ต.อ.โกวิท เจริญวัฒนศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วยจนท.ตร.ชุดสืบสวน  แถลงข่าวจับกุม เด็กชายวัย 13 และ 14 ปี 2 พี่น้อง ที่ต้องเป็นผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ พร้อมด้วยของกลาง รถจักรยานยนต์  ธนบัตร และเงินเหรียญบรรจุในกระเป๋าสีดำ รวม 1,034.25 บาท และ กระปุกเงินบริจาคเป็นรูปเณรน้อย ที่ถูกทุบแตก

 

พ.ต.อ.โกวิท   เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 19 พ.ย. ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลักทรัพย์ภายในวัดทิพยรัฐนิมิตร หรือวัดบ้านจิก ถ.นเรศวร เขตเทศบาลนครอุดรธานี และพบว่ากระปุกออมสินรูปสามเณรน้อยที่ใช้รับบริจาคเงินถูกทุบแตกภายในมีเงินบริจาคหายไป การตรวจสอบภาพจากวงจรปิดพบคนร้าย 2 คน

 

ต่อมาวันที่ 20 พ.ย. ก็ได้รับแจ้งมีคนร้าย 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในวัด แล้วเข้าไปทุบกระปุกเณรอีกครั้ง จึงได้ตรวจสอบภาพวงจรปิด พบหลักฐานที่ชัดเจนขึ้นทำให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ และสามารถจับกุมเด็กทั้ง 2 คนได้ โดยทั้งคู่รับสารภาพว่า เข้ามาลักเงินในกระปุกรูปเณรน้อย ภายในวัดดังกล่าวจริง โดยช่วยกันยกกระปุกกระแทกกับพื้นจนแตกจากนั้นก็กวาดเอาเงินบริจาคภายใน เมื่อได้เงินมาแล้วก็จะนำมาแบ่งกันใช้จ่าย นำไปเล่นไฮโลและเล่นเกมออนไลน์ จนท.นำส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ