23 พ.ย. 2556
6,758 ครั้ง

8 กลุ่มต้านรัฐบาล ผนึกกำลังเป็นหนึ่งเดียว ล้มระบอบทักษิณ

8 กลุ่มต้านรัฐบาล ขึ้นเวทีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ประกาศจับมือเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันในต่อต้านระบอบทักษิณ โดยเรียกระดมพลวันพรุ่งนี้ เพื่อเคลื่อนขบวนในเช้าวันจันทร์ที่ 25 พฤศจิกายน

 

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ตัวแทนจาก 8 เครือข่าย ประกอบด้วย กลุ่มต่อต้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ,  เครือข่ายนักศึกษาประชาชนเพื่อประชาธิปไตย หรือ คปท. นำโดย นิติธร ล้ำเหลือ , กองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ หรือ กปท. นำโดย พล.อ.ปรีชา เอี่ยมสุพรรณ , ชมรมนักธุรกิจเพื่อประชาธิปไตย , กลุ่มนักธุรกิจสีลม , คณาจารย์จากมหาวิทยาลัยทั้งของรัฐและเอกชน , กองทัพธรรม และ สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์

 

ได้ขึ้นเวทีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน คล้องแขนจับมือประกาศรวมตัวเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันในการร่วมต่อต้านระบอบทักษิณ และปฏิรูปประเทศไทยให้เป็นของประชาชนอย่างแท้จริง โดยจะระดมพลในวันพรุ่งนี้ เพื่อเคลื่อนไหวพร้อมกันในวันจันทร์ที่ 25 พ.ย.

 

ทั้งนี้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้ย้ำกับกลุ่มอาสาสมัครรักษาความปลอดภัยห้ามดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เด็ดขาด ไม่ว่าจะอยู่ระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ หรือ ออกเวรแล้วก็ตาม เพราะตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป การชุมนุมจะเข้มข้นมากยิ่งขึ้น แต่ก็ให้ยึดหลักการชุมนุมอย่างสงบ ห้ามมีอาวุธแม้แต่มีดพับเด็ดขาด ให้ปฏิบัติต่อบุคคลด้วยความสุภาพ ไม่ว่าจะเป็นผู้ชุมนุมด้วยกัน หรือ ผู้ที่เข้ามาก่อกวนก็ตาม หากมีปัญหาติดขัดให้แจ้ง ผบ.เหตุการณ์ในแต่ละจุดทันที

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ