24 พ.ย. 2556
4,720 ครั้ง

ศอ.รส.ระบุ กลุ่มผู้ชุมนุมเตรียมระดมพลปิดล้อมสถานที่สำคัญ

ศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย ระบุ การข่าวพบว่ากลุ่มผู้ชุมนุมจะมีการระดมพลตั้งแต่เที่ยงคืนคืนนี้ ก่อนจะเคลื่อนขบวนไปปิดล้อมทำเนียบฯ และยังพบว่ามีการเตรียมรถกระบะอีก 50 คัน กดดันสถานที่สำคัญ เช่นหน่วยงานทหาร และสถานีโทรทัศน์

 

พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษกศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย แถลงสถานการณ์การชุมนุม พบว่าการชุมนุมของทุกกลุ่มบนถนนราชดำเนิน ซึ่งมีเป้าหมายเดียวกัน มีการระดมพลตั้งแต่เที่ยงคืนคืนนี้ เพื่อยกขบวนไปปิดล้อมทำเนียบรัฐบาล โดยมีวัตถุประสงค์ไม่ต้องการให้คนในรัฐบาลเข้าไปทำงานได้ นอกจากนี้ยังพบว่ามีแกนนำบางส่วนระดมรถกระบะประมาณ 50 คัน

 

สำหรับนำพามวลชนกลุ่มย่อยไปกดดันสถานที่สำคัญ เช่น กองบัญชาการกองทัพไทย ,กองทัพบก ,กองทัพเรือ,กองทัพอากาศ,สถานีวิทยุโทรทัศน์ และสถานที่เชิงสัญลักษณ์ เช่น พรรคเพื่อไทย โดยอาจมีการเปิดปราศรัยย่อยในบางจุด เช่น วงเวียนใหญ่ สีลม เพื่อให้การจราจรเป็นอัมพาต รวมทั้งจะมีการตัดไฟสถานที่ราชการบางแห่ง

 

ศอ.รส.ยืนยันว่า จะอดทนต่อทุกกรณี แม้ว่าจะมีความพยายามในการยั่วยุให้เกิดความรุนแรง ตำรวจก็จะไม่มีการปะทะ และไม่ออกนอกแนวเขตกั้น แต่จะบันทึกภาพเพื่อเป็นหลักฐานยืนยันหากมีการกระทำความผิดเกิดขึ้น เช่น พยายามฝ่าแนวกั้นเข้ามาในพื้นที่ประกาศ พรบ.ความมั่นคง ก็จะนำหลักฐานดังกล่าวไปดำเนินการทางกฏหมายอย่างเด็ดขาด

 

พล.ต.ต.ปิยะ เตือนไปยังผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องควรหลีกเลี่ยงเส้นทางอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน และถนนโดยรอบ โดยคาดว่าจะส่งผลต่อการจราจร กทม.ในวันพรุ่งนี้จะได้รับผลกระทบอย่างแน่นอน

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ