24 พ.ย. 2556
3,733 ครั้ง

เฉลิม แฉ มีกลุ่มไม่หวังดีขนอาวุธสงครามเข้ากรุง ลั่นมีเหตุใดเกิดขึ้นไม่ได้มาจากตร.

รัฐบาลกังวลมีมือที่ 3 หวังสร้างสถานการณ์ให้เกิดความรุนแรง พร้อมขอประชาชนใช้วิจารณ์ไม่ตกเป็นเครื่ิองมือการยุยงปลุกปั่น ส่วน 12 จุดที่ผู้ชุมนุมจะเคลื่อนไหว ยังประเมินไม่ได้

 

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะที่ปรึกษา ศอ.รส. แถลงข่าวว่าว่า จากการหารือของฝ่ายความมั่นคงสรุปได้ว่า เมื่อเวลา 02.00 น. ที่ผ่านม่า มีกลุ่มผู้ไม่หวังดีเคลื่อนย้ายอาวุธสงคราม เข้ามาในพื้นที่ กทม. เพื่อก่อความวุ่นวาย จึงได้สั่งการให้ตำรวจเร่งดำเนินการหาพยานหลักฐานเพื่อขอหมายค้น พร้อมยืนยันไม่ใช่การใส่ร้าย และหากมีเหตุใดๆเกิดขึ้น ไม่ได้มาจากฝ่ายตำรวจแน่นอน

 

ร.ต.อ.เฉลิม ระบุว่า จากนี้จะมีการตั้งวอร์รูมติดตามสถานการณ์ที่กระทรวงแรงงาน เป็นหน่วยหลักในการประเมินสถานการณ์การชุมนุม โดยน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จะรับฟังข้อมูลจากส่วนนี้เป็นหลัก ส่วนเส้นทาง 12 จุดที่ผู้ชุมนุมจะเคลื่อนขบวนนั้น ยังไม่สามารถประเมินได้  แต่ย้ำว่าจะมีการประชุม ครม. ในวันพรุ่งนี้ (25 พ.ย.) ที่ทำเนียบรัฐบาลตามกำหนดเดิม

 

รมว.แรงงาน  ชี้แจงว่า รัฐบาลชุดนี้มีความจงรักภักดีต่อสถาบัน เห็นได้จากมีการตั้งศูนย์เฝ้าระวังการก่อเหตุหมิ่นสถาบันทางสื่อออนไลน์ ตลอด 24 ชั่วโมง ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งขณะนี้มีการปิดและบล็อคเว็บไซด์กว่า 20,000 URL จึงขอให้ประชาชนวางใจและเชื่อมั่นในความจงรักภักดีของรัฐบาล ไม่ตกเป็นเครื่องมือในการปลุกปั่น 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ