25 พ.ย. 2556
1,871 ครั้ง

ศอ.รส.ชี้ม็อบแบ่งเคลื่อนไหว3กลุ่มใหญ่ มุ่งยั่วยุกดดันจนท.

 

โฆษก ศอ.รส. เผยกลุ่มผู้ชุมนุมแบ่งเคลื่อนขบวน 3 กลุ่มใหญ่ เน้นยั่วยุกดดันเจ้าหน้าที่ ขณะสตช.เพิ่มกำลังคุมเข้ม

 

 

พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษกศูนย์อำนวยการ รักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) เผยว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านรัฐบาล ได้เคลื่อนขบวนไปยังเส้นทางต่างๆ แบ่งเป็น 3 กลุ่มใหญ่ คือ กลุ่มผู้สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ กลุ่มกองทัพประชาชน และ กลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.)

 

 

โดยจากการข้อมูลการข่าวล่าสุด ระบุว่ามีความเชื่อมโยงและเป้าหมายเดียวกัน โดยกลุ่มพรรคประชาธิปัตย์ จะเน้นเดินขบวนไปยัง ส่วนราชการและสถานีโทรทัศน์ 13 จุด เพื่อแสดงกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ เรียกร้องให้ข้าราชการออกมาร่วมชุมนุม

 

 

ส่วนกลุ่มกองทัพประชาชน ดาวกระจาย 8 จุด เคลื่อนไหวในพื้นที่ ประกาศ พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ เน้นยั่วยุกดดันเจ้าหน้าที่ เพื่อให้เกิดการปะทะ และกลุ่ม คปท. มีภารกิจกดดันแนวตำรวจ ถนนพระราม 5 ทั้งเส้น

 

 

โดยความเคลื่อนไหวล่าสุดของกลุ่มพรรคประชาธิปัตย์ ยังไม่มีการถอนตัวจากจุดใด ขณะที่กลุ่มกองทัพประชาชน และกลุ่ม คปท. มีแนวโน้มปักหลักค้างคืน เพื่อปิดกั้นทางเข้าออกของเจ้าหน้าที่ โดยพบว่าแกนนำหลายจุด มีความพยายาม ปลุกระดมมวลชน ให้เข้าปะทะหรือทำลายแนวกั้นของเจ้าหน้าที่

 

 

ขณะที่มีกระแสข่าวว่าในช่วงบ่ายนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วน จะเคลื่อนขบวนไปสถานบันการเงินต่างๆ อาทิ ธนาคารแห่งประเทศไทย ตลาดหลักทรัพย์ เพื่อแสดงให้นานาชาติเห็นว่ารัฐบาลไม่มีประสิทธิภาพในการควบคุมดูแลสถานการณ์

 

 

ด้านสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) นำกำลังเจ้าหน้าที่ 84 กองร้อย มาดูแลคามสงบเรียบร้อย และเตรียมกำลังระลอก 3 ไว้อีกจำนวนหนึ่ง แต่ยังไม่มีความจำเป็น ต้องขอกำลังสนับสนุนจากทหาร

 

 

 

 

 

 

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ