25 พ.ย. 2556
5,028 ครั้ง

สุเทพ ยกระดับ ยึดสำนักงบประมาณ - ลั่นชุมนุมจนกว่ายุบสภา

เมื่อเวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมเวทีราชดำเนิน ประกาศยกระดับการชุมนุม โดยให้มวลชนบุกเข้ายึดกระทรวงการคลังและสำนักงบประมาณที่เปรียบเสมือนหม้อข้าวของรัฐบาล แต่กำชับมวลชนไม่ให้มีการทำลายทรัพย์สินของทางราชการ เพียงแค่ยึดพื้นที่ไม่ให้เจ้าหน้าที่ทำงานได้เท่านั้น

 

 

ส่งผลให้กลุ่มมวลชนจำนวนมาก บุกเข้ามาในพื้นที่ภายในกระทรวงการคลัง ทั้งสำนักงบประมาณ กรมบัญชีกลาง ห้องทำงานเจ้าหน้าที่ระดับสูง แต่ไม่พบว่ามีเจ้าหน้าที่ระดับบริหารอยู่ภายในกระทรวง พร้อมเรียกร้องให้ข้าราชการออกมาร่วมชุมนุมกับมวลชนเพื่อต่อต้านรัฐบาล พร้อมกับเรียกร้องให้สำนักงบประมาณหยุดจ่ายเงินให้กับรัฐบาล

 

 

หลังจากนั้น นายสุเทพ ได้ประกาศยกระดับอีกขั้นด้วยการให้กลุ่มมวลชน ดับไฟอาคารกระทรวงการคลัง เพื่อกดดันให้ข้าราชการยุติการทำงาน ก่อนประกาศ จะปักหลักชุมนุมที่กระทรวงการคลังต่อจนกว่ารัฐบาลจะประกาศยุบสภา 

 

นอกจากนี้ นายสุเทพ กำลังหารือกับแกนนำถึงแผนกดดันไม่ให้ นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รมว.คลังเข้ามาทำงานในกระทรวง โดยประกาศให้กลุ่มผู้ชุมนุมนั่งปักหลักปิดประตูทุกแห่ง ก่อนที่จะชุมนุมค้างคืนที่นี่ พร้อมเรียกร้องให้ผู้ชุมนุมทั่วประเทศบุกยึดหน่วยงานราชการในลักษณะเดียวกันเพื่อกดดันรัฐบาล

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ