25 พ.ย. 2556
18,568 ครั้ง

สถานการณ์ความเคลื่อนไหวทางการเมือง

 

คุณชมพูนุท รายงานสดจากสำนักงบประมาณ กระทรวงการคลัง ภายหลังการแถลงของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่ระบุว่าภาพที่เห็นขณะนี้ คือ คนไทยที่ไม่ยอมรับกับระบอบทักษิณ โดยจากนี้จะมีการปักหลักค้างคืน ก่อนยกระดับอีกครั้งหนึ่ง

 

 

โดยเรียกร้องให้ผู้ชุมนุม ใช้แนวทางตนเป็นแบบอย่าง ด้วยการบุกยึดสถานที่ราชการทั่วประเทศ โดยปราศจากอาวุธ

 

 

ด้านคุณนภจรส รายงานจากเวทีราชดำเนิน เผยว่าบรรยากาศการชุมนุม ณ ขณะนี้ ยังมีกลุ่มมวลชนปักหลักอยู่เป็นจำนวนมาก โดยแกนนำประกาศอีก 2 วันจะได้รับชัยชนะ

 

 

ขณะที่คุณวารุณี รายงานจากราชมังคลากีฬาสถาน เผยว่าแกนนำนปช.ยันมวลชนเสื้อแดงจะไม่เคลื่อนไหว ออกนอกพื้นที่ราชมังคลา

 

 

โดยนายจตุพร ให้จับตาการดาวกระจายของสุเทพวันนี้เป็นพิเศษ ส่วนไฮไลต์เวทีนปช.จะอยู่ช่วงค่ำวันนี้ว่าจะมีท่าทีอย่างไร ขณะที่หมอเหวงยอมรับว่ามวลชน นปช.อาจในขณะนี้อาจจะยังมีจำนวนน้อย เพราะผู้ชุมนุมต่างจังหวัดบางส่วนยังอยู่ในระหว่างเก็บเกี่ยวข้าว

 

 

ขณะที่คุณสรยุทธ ได้ลงไปพบกับผู้ชุมนุมที่ปักหลักอยู่ด้านหน้าอาคารมาลีนนท์ ช่อง3 ยืนยันไม่ได้หลบหน้าประชาชน เพราะกลับมาทำงานรอบเย็นตามปกติ ก่อนจะกล่าวขอบคุณผู้ชุมนุมที่แสดงออกให้เห็นถึงความเป็นอารยะ

 

 

โดยตนอยากให้ทุกฝ่ายรักษาสิ่งนี้ไว้ คือ การแสดงออกโดยสงบ และขอขอบคุณพี่น้องประชาชน ที่มาแสดงออกถึงความต้องการอย่างสงบ ส่วนสิ่งที่เรียกร้องให้ตนเป่านกหวีด เพื่อเป็นการให้กำลังใจ และถ้าตนจะเป่านกหวีด สิ่งสำคัญก็คือการทำหน้าที่ ในการนำเสนอข้อมูลสู่ประชาชน

 

 

ในฐานะของสื่อ ถามว่าถ้าประชาชนทั้งประเทศ จะยอมรับหรือไม่ ถ้าเลือกอย่างหนึ่งอย่างใด เขาจะเชื่อหรือไม่ การเป่านกหวีดไม่มีปัญหา แต่ขอให้เข้าใจตรงกันว่า ตนทำหน้าที่สื่อ เพื่อนำความคิดเห็นของพี่น้องประชาชน

 

 

 

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ