25 พ.ย. 2556
10,583 ครั้ง

สุเทพ แถลง ยึดคลังสำเร็จจ่อตั้งรัฐบาลประชาชน

สุเทพ แถลง เรียกร้องมวลชนยึดสถานที่ราชการทั่วประเทศตั้งเวทีเพิ่มที่กระทรวงคลัง ควบคู่กับราชดำเนิน เตรียมตั้งรัฐบาลประชาชนหากทำลายระบอบทักษิณสำเร็จ

 

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำกลุ่มคัดค้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรมและต่อต้านระบอบทักษิณ แถลงข่าวกับสื่อมวลชน ระบุหากทำลายระบอบทักษิณสำเร็จจะมีการสถาปนารัฐบาลประชาชน โดยมีการเปลี่ยนแปลงแก้ไขกฎเกณฑ์ของบ้านเมืองใหม่ สภาตอนนี้เป็นโมฆะ ตั้งแต่ไม่รับอำนาจศาลรัฐธรรมนูญ

 

ทั้งนี้การสถาปนารัฐบาลประชาชน จะมีการหารืออีกครั้ง โดยอาจใช้แนวทางการให้ตัวแทนจากทุกภาคส่วน คัดเลือกคณะกรรมการคัดเลือกผู้แทนประชาชน ส่วนจะใช้วิธีเลือกตั้งหรือไม่ ต้องดูต่อไป แต่วิธีดังกล่าวจะทำให้ระบอบทักษิณหมดไป

 

เงื่อนไขแรกคือต้องให้มวลชนเข้ายึดสถานที่ราชการทั่วประเทศ แต่ต้องใช้มวลชนกดดันโดยปราศจากอาวุธ และจะมีการยกระดับการชุมนุมในวันพรุ่งนี้ มั่นใจสถานการณ์จะสิ้นสุดก่อนพิธีเฉลิมพระชนพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและจะไม่เคลื่อนไหวในสิ่งที่ระคายเคืองเบื้องพระยุคลบาท

 

นายสุเทพ ยืนยัน ยกระดับเคลื่อนไหวพรุ่งนี้ไม่เข้ายึดแบงก์ชาติ และตลาดหลักทรัพย์ ส่วนการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ มีความกังวลหรือไม่ หากตำรวจทำหน้าที่ตามคำสั่งโดยมิชอบของรัฐบาล ก็จะถูกจัดการโดยประชาชน พร้อมทั้งระบุ ไม่จำเป็นต้องยุบสภา แต่ภารกิจแรกคือการล้มล้างระบอบทักษิณ

 

ทั้งนี้นายสุเทพ ประกาศว่า จะตั้งเวทีที่กระทรวงการคลังเพิ่มอีก 1 เวที และยังคงเวทีที่ราชดำเนินไว้เพื่อให้มวลชนสามารถมาร่วมชุมนุมได้มากขึ้น

 

ส่วนการคุยกับน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี นั้นไม่จำเป็นต้องคุยกับนายกที่หมดความชอบธรรม รัฐบาลที่เป็นโมฆะ การชุมนุมจะมีต่อไปและคาดว่าจะสำเร็จภายใน 3 วัน 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ