26 พ.ย. 2556
6,371 ครั้ง

เสื้อแดงไซเบอร์เชียงรายแจ้งจับสุเทพ ล้มล้างการปกครอง-กบฏ

เสื้อแดงกลุ่มไซเบอร์เชียงรายแจ้งจับสุเทพข้อหาเปลี่ยนแปลงการปกครองและกบฎ
 
สราวุทธิ์ กุลมธุรพจน์ แกนนำกลุ่มนักรบไซเบอร์เพื่อประชาธิปไตย ซึ่งเป็นกลุ่มที่เคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตยในพื้นที่ จ.เชียงราย หรือกลุ่มเสื้อแดง ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต พร้อมด้วยคนเสื้อแดง นำหลักฐานเข้าแจ้งความ ร.ต.อ.ธงธรรศ ริยะ ร้อยเวร สภ.เมือง จ.เชียงราย ให้ดำเนินคดีกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์และแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมที่กรุงเทพฯ ในหลายข้อหา
 
ทาง ร.ต.อ.ธงธรรศ จึงได้สอบถามความเป็นมาเบื้องต้น ซึ่งนายสราวุธิ์และพวกได้นำแผ่นวีซีดีที่มีเนื้อหาการปราศรัยของนายสุเทพจำนวน 1 แผ่น เพื่อใช้ประกอบการเป็นหลักฐาน พร้อมได้มีการเขียนข้อความและถือเชือกเพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการมอบให้กับนายสุเทพนำไปพิจารณาตัวเองด้วย
 
ซึ่งเนื้อหาที่มีการแจ้งความให้ดำเนินคดีกับนายสุเทพมาตรา 68 แห่งรัฐธรรมนูญปี 2550 ว่าด้วยการที่บุคคลใดจะใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญเพื่อล้มล้างระบบการปกครองฯ มิได้ แต่การปราศรัยดังกล่าวกลับมีลักษณะที่ต้องการล้มล้างระบอบการปกครองเดิมจึงถือว่าผิดรัฐธรรมนูญ นอกจากนี้ยังแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลเดียวกันในข้อหาประมวลกฎหมายอาญา (ปอ.) มาตรการ 113,114,116 และ 117 ซึ่งเกี่ยวข้องกับการกระทำอันเป็นกบฎด้วย ซึ่งทาง ร.ต.อ.ธงธรรศ ได้รับเรื่องไว้เพื่อพิจารณาดำเนินการต่อไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ