26 พ.ย. 2556
2,839 ครั้ง

รมว.ท่องเที่ยว ยืนยันกระทรวงถูกปิดล้อมไม่กระทบการทำงาน

นายสมศักย์ ภูรีศรีศักดิ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สั่งการให้ข้าราชการเปลี่ยนสถานที่ไปทำงาน ที่กรมพลศึกษา สนามกีฬาแห่งชาติ (ปทุมวัน) แทน หลังจากที่อาคารกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่ถนนราชดำเนินถูกกลุ่มผู้ชุมนุมปิดประตูทางเข้า-ออก พร้อมยืนยันว่าการถูกปิดล้อมดังกล่าวไม่กระทบกับการบริหารงานภายในกระทรวง เนื่องจากธุรกิจท่องเที่ยวส่วนใหญ่ถูกขับเคลื่อนโดยภาคเอกชนเป็นหลัก

 

ขณะนี้ได้มอบหมายให้กรมการท่องเที่ยวประเมินสถานการณ์ท่องเที่ยว พร้อมจัดทำรายงานผลกระทบด้านการท่องเที่ยวจากกรณีการชุมนุมทางการเมือง ซึ่งเบื้องต้นมองว่าเป็นเหตุการณ์ระยะสั้นที่จะไม่กระทบกับจำนวนนักท่องเที่ยวมากนัก

 

เนื่องจากหลายประเทศที่ออกคำเตือนนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาประเทศไทยประมาณ 20 ประเทศนั้น ยังเป็นคำเตือนในระดับ 2-3 ยังไม่ถึงระดับ 4 ซึ่งหมายถึงสถานการณ์ไม่ได้มีความรุนแรง เพียงแต่ควรหลีกเลี่ยงจุดที่มีการชุมนุม ประกอบกับประเทศไทยมีความหลากหลายของแหล่งท่องเที่ยว บริษัทนำเที่ยวก็มักจะเลือกใช้วิธีเปลี่ยนเส้นทางท่องเที่ยวกระจายออกไปยังต่างจังหวัด ทดแทนแหล่งท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ หรือลดจำนวนวันพักในกรุงเทพฯลง

 

ด้านนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่าการชุมนุมปิดถนนบางพื้นที่ของกลุ่มผู้ชุมนุมเป็นการปิดถนนชั่วคราวเมื่อมีการเคลื่อนขบวนเท่านั้น และความวุ่นวายที่เกิดขึ้นยังอยู่ในวงจำกัด จึงยังไม่กระทบกับระบบการสัญจรในภาพรวม

 

ซึ่งกระทรวงคมนาคมมีแผนรองรับไว้แล้วหากมีเหตุการณ์ฉุกเฉินใดๆเกิดขึ้น เพื่อให้ระบบการสัญจรคมนาคมต่างๆไม่สะดุดหยุดลง พร้อมกันนี้ยังแสดงความเชื่อมั่นว่า จะไม่มีเหตุการณ์รุนแรงใดๆเกิดขึ้น เพราะไม่เป็นผลดีกับใคร และก็อยากขอร้องให้ผู้ชุมนุมใช้สติให้มากๆ และคำนึงถึงผลประโยชน์ส่วนรวมเป็นหลัก

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ