26 พ.ย. 2556
6,768 ครั้ง

สุเทพ ยกระดับ ให้ผู้ชุมนุมปิดทุกกระทรวง

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำกลุ่มไล่ระบอบทักษิณ ขึ้นเวทีปราศรัย ที่กระทรวงการคลัง ยืนยัน การบุกเข้ายึดกระทรวงการคลัง และสำนักงบประมาณ เพื่อตัดท่อน้ำเลี้ยง ซึ่งเป็นการทำแบบสันติวิธี ไม่มีการทำลายทรัพย์สินราชการ และเห็นว่าไม่ใช่ความผิดใหญ่โต ที่สำคัญข้าราชการเป็นคนเปิดประตูให้

 

อย่างไรก็ดี นายสุเทพ ประกาศพร้อมมอบตัวสู้คดี แต่ขอให้ตนกำจัดระบอบทักษิณได้ก่อน แล้วจะเดินไปมอบตัวเอง ยืนยันไม่ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นกับตน ขอให้ประชาชนสู้ต่อ จนกว่าจะได้ชัยชนะ ลั่น 2 วันจบ ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่ได้ต่อสู้เพื่อตนเอง และไม่ขอรับตำแหน่งทางการเมืองหลังจากการต่อสู้

 

นายสุเทพ ยังปลุกระดมให้ผู้ชุมนุมไปปิดกระทรวงทุกกระทรวงที่เหลือ ส่วนประชาชนในต่างจังหวัดให้ไปปิดศาลากลาง และที่ว่าการอำเภอทุกแห่ง เพื่อไม่ให้รัฐบาลสามารถทำงานได้ นอกจากนี้นายสุเทพได้ ขอกำลังผู้ชุมนุม โดยเฉพาะผู้ชาย ให้มาช่วยขัดขวางการเข้าจับกุม ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในคืนนี้ หลังที่มีกระแสข่าวออกมา

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการปราศรัยของนายสุเทพ ได้เกิดวุ่นวายขึ้นด้านหลังเวที เมื่อมีผู้ชุมนุมคนหนึ่งอ้างว่าเห็นคนบนอาคารสำนักงบประมาณ ทำให้การ์ดต้องฉายสปอตไลท์ขึ้นไปบนอาคาร เเต่ก็ไม่พบสิ่งแปลกปลอมอะไร

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ