27 พ.ย. 2556
4,029 ครั้ง

สุเทพ ประกาศปักหลักชุมนุมที่ศูนย์ราชการ – ลั่นไม่เจรจารัฐ

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำกลุ่มต่อต้านระบอบทักษิณ กล่าวถึงการบุกยึดศูนย์ราชการเพราะมีเป้าหมายชัดเจนว่าต้องขจัดระบอบทักษิณให้หมดจากประเทศไทย แต่วันนี้ที่ระบอบทักษิณอยู่ได้เพราะคือ สื่อมวลชน และ ข้าราชการ

 

ซึ่งวันนี้ข้าราชการได้แสดงตัวแบบกล้าหาญ ดังนั้นข้าราชการที่เหลือควรจะมีสำนึก อย่าลังเล ส่วนการยึดกระทรวงการคลังนั้น ก็เพราะได้รับคำแนะนำมาจากข้าราชการ ว่าจะทำให้ตัดท่อน้ำเลี้ยงของรัฐบาลไปได้

 

นายสุเทพ ยังกล่าวถึงการเคลื่อนไหวของประชาชนที่เข้าไปชุมนุมในศาลากลางของแต่ละจังหวัด แสดงให้เห็นว่า ประชาชนปฏิเสธรัฐบาลชุดนี้แล้ว เนื่องจากไม่มีความชอบธรรม ส่วนเครือข่ายอื่นๆก็กระจายไปตามกระทรวงอื่น

 

ส่วนเหตุผลที่ตัดสินใจมาที่ศูนย์ราชการ เพราะเป็นศูนย์รวมของข้าราชการทั้งหมด นับจากวันนี้เป็นต้นไปจะตั้งเวทีที่แห่งนี้ และจะยึดบริเวณศูนย์ราชการทั้งหมด โดยจะรีบปฏิบัติการในรูปแบบนี้ให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว

 

แกนนำม็อบต้านระบอบทักษิณ เปิดเผยว่า รัฐบาลได้ส่งคนมาเจรจา แต่ตนไม่เจรจาด้วย เพราะยืนยัน จะไม่มีการต่อรองใดๆกับรัฐบาล ไม่ว่าจะเป็นการยุบสภาหรือการลาออกของนายกรัฐมนตรี ประชาชนเหล่านี้ก็จะไม่เลิกชุมนุม จนกว่าจะได้รัฐบาลของประชาชน จากสภาประชาชน ตามแนวทางปฏิรูปประเทศไทยที่ตนได้พูดไปแล้ว

 

ทั้งนี้ นายสุเทพ ตั้งใจจะดำเนินการให้แล้วเสร็จ ก่อน 30 พ.ย.นี้ แต่ถ้ายังไม่เสร็จก็จะเคลื่อนไหวต่อไป จนกว่าจะได้รับชัยชนะ เพราะขณะนี้ชัยชนะอยู่แค่เอื้อม และหากได้รับชัยชนะ ก็จะไปมอบตัว พร้อมย้ำว่า จะไม่รับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ส่วนจะกลับไปเล่นการเมืองอีกหรือไม่ ยังไม่ได้คิด เพราะเป็นเรื่องของอนาคต

 

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ