28 พ.ย. 2556
3,031 ครั้ง

'ถาวร'เผยเตรียมคืนพท.ราชดำเนินจัดงานวันพ่อ ลั่นแยกเวทีย่อยเป็นยุทธศาสตร์

 

แกนนำม็อบต้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรมและโค่นระบอบทักษิณ เผยเตรียมคืนพื้นที่เวทีราชดำเนินจัดงานวันพ่อ ชี้แยกเวทีเป็นยุทธศาสตร์ ทำให้การสลายชุมนุมเป็นไปได้ยาก

 

 

นายถาวร เสนเนียม หนึ่งในแกนนำผู้ชุมนุมคัดค้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม และต่อต้านระบอบทักษิณ ที่ดูแลเวทีกระทรวงการคลัง เผยว่า แกนนำได้มีการจัดตั้งเวทีปราศรัยถาวร ที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะแล้วเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เนื่องจากจะต้องคืนพื้นที่บริเวณถนนราชดำเนิน เพื่อใช้จัดงานเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภายในวันที่ 30 พ.ย.นี้

 

 

ทำให้หลังจากนี้เวทีหลักจะมีคู่ขนาน 2 แห่ง คือ ที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ และกระทรวงการคลัง ส่วนจะมีเวทีที่ 3 อีกหรือไม่คงต้องหารือและอยู่กับการเคลื่อนไหวของมวลชน โดยไม่กังวลว่าการแยกเวทีเป็นหลายเวทีจะส่งผลให้จำนวนผู้ชุมนุมลดน้อยลง และถูกสลายการชุมนุมได้ง่าย

 

 

โดยมองว่าการแยกย่อยหลายเวที เป็นยุทธศาสตร์ ที่จะทำให้การเข้าสลายการชุมนุมของเจ้าหน้าที่ทำได้ยากขึ้น อีกทั้งจากการประเมินท่าทีของเจ้าหน้าที่ตำรวจในช่วงที่ผ่านมา พบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นผู้น้อย เริ่มลดความเข้มข้นในการดำเนินการกับผู้ชุมนุมแล้วกว่า 50% ซึ่งเป็นสัญญาณที่สะท้อนว่าการเคลื่อนไหวของมวลชนได้ผล

 

 

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ