29 พ.ย. 2556
7,525 ครั้ง

นนทบุรี - ม็อบนกหวีดหวิดปะทะคนเสื้อแดงนนท์ หลังยื่นหนังสือรองผู้ว่าฯ

เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ลานหน้าเสาธง ศาลากลาง จ.นนทบุรี กลุ่มประชาชนต่อต้านระบอบทักษิณรวมตัวเพื่อขอพบนายธนน เวชกรกานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัด อีกครั้งหลังจากเมื่อวาน (28 พ.ย.) ได้เข้ามอบดอกไม้ไปแล้ว

 

โดยในวันนี้นายพรชัย สังวรเจต รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เป็นตัวแทนเข้าเจรจาแทน ซึ่งทางกลุ่มต้องการคำยืนยันจากรองผู้ว่าฯ ว่าข้าราชการทั้งหมดจะร่วมต่อต้านรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เพราะใน จ.นนทบุรี มีกลุ่มคนเสื้อแดงมากที่สุด หลังจากพูดคุยจนถึงเวลาประมาณ 14.30 น.กลุ่มผู้ชุมนุมได้เดินทางกลับ พร้อมทั้งมีการตะโกนพาดพิงกลุ่มคนเสื้อแดงที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง

 

ซึ่งขณะนั้น มีกลุ่มคนเสื้อแดง จ.นนทบุรี ได้รวมตัวกันที่บริเวณหน้าเทศบาลนครนนทบุรี ห่างจากลานเสาธงประมาณ 50 เมตร ต่างส่งเสียงตะโกนสนับสนุนรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ที่มาจากการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย ซึ่งมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยสังเกตุการณ์อยู่โดยรอบ แต่ไม่เกิดเหตุรุนแรง หรือปะทะกันแต่อย่างใด เนื่องจากมีตร.ควบคุมสถานการณ์อยู่

 

จากนั้นนาย กรณ์ มีดี แกนน้ำกลุ่มคนเสื้อแดง จ.นนทบุรี ได้เข้าพบนายธนน เพื่อมอบดอกไม้ให้กำลังใจในการทำงานของผู้ว่าฯและข้าราชการในจ.นนทบุรี พร้อมทั้งประกาศเจตนารมณ์ของชาวเสื้อแดงนนทบุรี ว่า

1.ชาวเสื้อแดงนนทบุรีจะปกป้องประชาธิปไตยและรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง

2.ขอเรียกร้องให้ทุกฝ่ายยุติการใช้ความรุนแรง

3.ขอประนามการยึดพื้นที่ปิดล้อมสถานที่ราชการ

4.ขอต่อต้านระบอบการเมืองใหม่ที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณประกาศ

5.ขอเชิญประชาชนที่รักประชาธิปไตยออกมาแสดงเจตนารมณ์ต่อต้านระบบเผด็จการและแสดงพลังปกป้องระบอบประชาธิปไตย

 

หลังจากนั้นได้มีการประกาศเพื่อไปรวมตัวต่อที่สนามราชมังคลากีฬาสถานในเวลา 16.00 น. โดยให้ชาวเสื้อแดงนนท์ไปร่วมชุมนุม

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ