29 พ.ย. 2556
3,414 ครั้ง

แกนนำนปช. จวก ม็อบบุกบก.ทบ.ล้ำเส้น - จี้ รบ.ดำเนินการแกนนำ

ตลอดช่วงบ่ายที่ผ่านมา การชุมนุมของกลุ่มนปช.ที่ราชมังคลากีฬาสถาน มีการสลับกันขึ้นเวทีปราศรัยของแนวร่วม ที่มุ่งเน้นการโจมตีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำต่อต้านกฎหมายนิรโทษกรรมและขับไล่ระบอบทักษิณ

 

ส่วนการชุมนุมใหญ่ในวันพรุ่งนี้ (30 พ.ย.) แกนนำคาดว่ามวลชนจะเดินทางมาถึงในช่วงบ่าย โดยกิจกรรมหลักๆ ก็คือการขึ้นเวทีปราศรัยของแกนนำ ที่จะเริ่มขึ้นในเวลา 16.00 น. โดยจะมี ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยหลายคนมาขึ้นเวทีด้วย

 

นาย สมหวัง อัสราษี รองประธาน นปช. เห็นด้วยกับข้อเสนอของอธิการบดีมหาวิทยาลัย และนักวิชาการ ที่ให้ทำประชาพิจารณ์และยุบสภา แต่วิธีการต้องมีความชัดเจน และ นปช. พร้อมยอมรับเสียงส่วนใหญ่ จากการทำประชามติ

 

ขณะที่แกนนำได้หารือและประเมินสถานการณ์การเคลื่อนไหวของนายสุเทพ และกลุ่มแนวร่วมโดยเฉพาะการบุกเข้าไปยังกองบัญชาการทหารบกของกลุ่ม คปท. นั้น แกนนำนปช.มองว่า เป็นการกระทำที่ล้ำเส้น พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาลแสดงท่าที หรือดำเนินการกับนายสุเทพและพวกอย่างชัดเจน ภายใต้กรอบและกฎหมาย โดยเน้นการเจรจาเพื่อไม่ให้สถานการณ์นำไปสู่ความรุนแรง

 

สำหรับการจราจรบริเวณโดยรอบราชมังคลากีฬาสถาน โดยเฉพาะ ถ.รามคำแหงนั้น พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ พรหมสวัสดิ์ ผกก.สน.หัวหมาก ได้ประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่จราจรจากกองบังคับการตำรวจจราจร และจราจรในพื้นที่ บก.น.4 มาดูแล ซึ่งจะเน้นการเร่งระบายรถ โดยเฉพาะตามจุดตัด และแยกต่างๆ นอกจากนี้ยังกำชับไม่ให้มีการจอดรถกีดขวางการจราจร ซึ่งแนะนำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนหลีกเลี่ยงถนนรามคำแหงในช่วงเย็นวันนี้

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ