20 ม.ค. 2559
4,235 ครั้ง

เภสัชกรหนุ่มยิงเพื่อนบ้านดับ 3 ศพ เข้ามอบตัวอ้างบาดหมางเรื่องที่จอดรถ

 
     พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เดินทางเข้าสอบปากคำ นายทศพร พิพัฒน์วัฒนานนท์ เภสัชกรหนุ่มวัย 34 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนกองกำกับการสืบสวนนครบาล 4 และฝ่ายสืบสวน สน.บางชัน เดินทางไปรับตัวที่ สภ.ปากเกร็ด เมื่อเวลา 4 ทุ่มที่ผ่านมา หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงเจ้หมวย เจ้าของร้านขายของชำและลูกน้องชาวกัมพูชา ก่อนที่จะเข้าไปยิงเจ้าของร้านตัดผมภายในซอยสวนสยาม 15 เมื่อช่วงค่ำวันที่ 18 มกราคมที่ผ่านมา 
 
     นายทศพรให้การรับสารภาพว่าเหตุที่เกิดเป็นอารมณ์ชั่ววูบและบันดาลโทสะ ก่อนที่จะสำนึกผิดติดต่อขอเข้ามอบตัว ส่วนสาเหตุยอมรับว่ามีเรื่องบาดหมางเกี่ยวกับเรื่องที่จอดรถเป็นเวลานานกว่า 2 ปี จนกระทั่งวันเกิดเหตุรถถูกเฉี่ยวชน จึงได้ออกมาตกลงกันที่บริเวณหน้าบ้านและเกิดมีปากเสียง 
 
     โดยอ้างว่าผู้ตายใช้ขวดเครื่องดื่มชูกำลังขว้างใส่ จึงได้ใช้อาวุธปืนซึ่งเตรียมไว้ป้องกันตัวยิงเข้าที่บริเวณขาและลำตัวเจ้หมวย โดยไม่คิดว่าจะถูกจุดสำคัญ ก่อนตามเข้าไปยิงเจ้าของร้านตัดผม เนื่องจากเคยมีปากเสียงเรื่องที่จอดรถเช่นกัน ยอมรับว่าหลังจากลั่นไกครั้งแรกเหมือนผีเข้าสิง ทำให้ยิงโดยไม่ยั้งคิดและเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น 
 
     ซึ่งหลังก่อเหตุได้ให้ภรรยาขับรถพาหลบหนี แต่เนื่องจากพบด่านตรวจบริเวณหน้าโรงพยาบาลเสรีรักษ์ ย่านมีนบุรี จึงได้ขอลงจากรถและหลบหนี โดยได้ทิ้งปืนไว้ระหว่างทาง
 
     พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร เผยว่า นายทศพรจบการศึกษาคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมีชื่อแห่งหนึ่ง โดยทางบ้านมีฐานะดี ซึ่งเหตุที่เกิดขึ้นน่าจะเป็นการบันดาลโทสะ และจะส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายตามไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ