01 ก.พ. 2559
2,986 ครั้ง

ปรับ 1,000 แท็กซี่ราคาขึ้นเร็วผิดปกติ พร้อมสั่งนำมิเตอร์ซ่อมทันที

 

     ฝ่ายประชาสัมพันธ์กรมการขนส่งทางบก เปิดเผยผลการตรวจสอบกรณีมีผู้ร้องเรียนรถแท็กซี่หมายเลขทะเบียน ทร 809 กทม. ผ่านทาง Facebook คลิป YouLike ว่า มาตราค่าโดยสารขึ้นเร็วกว่าปกติ 
 
     ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ารถแท็กซี่คันดังกล่าวซึ่งมี นายธวัชชัย พันธ์สุ เป็นผู้ขับรถ ได้มารายงานตัวที่ กองตรวจการกรมการขนส่งทางบกเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริง และได้มีการส่งรถแท็กซี่คันดังกล่าวไปตรวจสอบมาตราค่าโดยสาร กับนายช่างตรวจสภาพผู้เชี่ยวชาญ โดยเครื่อง (speedometer) และใช้เครื่องตรวจสอบความเที่ยงตรงของมาตราค่าโดยสาร แต่ไม่พบความผิดปกติ 
 
     จึงได้นำรถแท็กซี่คันดังกล่าวไปทดสอบภาคสนามตามสถานที่จริง จาก มหาวิทยาลัยหอการค้า-กม.9 วัดสน โดยการควบคุมของนายช่างตรวจสภาพร่วมกับผู้ตรวจการ ตามรายละเอียดที่มีการแจ้งเรื่องร้องเรียน 
 
     จากการสอบถามไปยังผู้เชี่ยวชาญ บริษัทเหลี่ยนยี่อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ได้ข้อมูลว่ามาตราค่าโดยสารของแท็กซี่คันดังกล่าวเป็นรุ่นเก่า หากระบบไฟขัดข้องอาจทำให้โปรแกรมเกิดผิดพลาดได้ และจากผลการตรวจสอบพบว่าเกิดจากความผิดปกติของมาตราค่าโดยสาร 
 
     ดังนั้นกรมการขนส่งทางบกจึงทำการเปรียบเทียบปรับ ตามมาตรา 5(2) มาตราค่าโดยสารชำรุด เป็นจำนวนเงิน 1,000 บาท พร้อมทั้งให้นายธวัชชัย นำมาตราค่าโดยสารไปซ่อมที่บริษัทฯ เมื่อแล้วเสร็จให้นำใบเสร็จมาแสดงกับเจ้าหน้าที่กองตรวจการขนส่งทางบก เพื่อตรวจสอบต่อไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ