02 ธ.ค. 2556
2,946 ครั้ง

กปปส.ยื่น4ข้อเสนอ ปัดปฏิวัติ ยันขจัดระบอบทักษิณ-ปฏิรูปประเทศ

 

โฆษกกปปส. ยื่น 4 ข้อเสนอต่อรัฐบาล ย้ำไม่ใช่การปฏิวัติ ยันเดินหน้าขจัดระบอบทักษิณ ก่อนปฏิรูปประเทศ วอนข้าราชการอยู่ข้างผู้ชุมนุม

 

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษกกปปส. แถลงการณ์ยื่น 4 ข้อเสนอต่อรัฐบาล หากไม่อยากให้สถานการณ์บานปลาย คือ

 

1. ขอให้รัฐบาลและคนในรัฐบาลเลิกปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการออกกฎหมายนิรโทษกรรมและการแก้ไขรัฐธรรมนูญประเด็นที่มาส.ว. เพื่อจะรวบอำนาจไว้ทั้งหมด

 

2. ขอให้รัฐบาลเลิกการอ้างใช้อำนาจของรัฐตามรัฐธรรมนูญเหมือนที่ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รองนายกรัฐมนตรีแถลง เพราะรัฐบาลปฏิเสธชัดเจนว่าไม่รับอำนาจศาลรัฐธรรมนูญ จึงไม่ควรอ้างอำนาจของรัฐธรรมนูญ
 

3. ขอให้ยุติการกระทำที่คุกคามประชาชน ใส่ร้ายประชาชนเหมือนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง และเหตุการณ์ที่มีการโยนแก๊สน้ำตาใส่ผู้ชุมนุม

 

4. ขอให้รัฐบาลเลิกคิดว่าการชุมนุมครั้งนี้เป็นม็อบของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ เพราะประชาชนมาร่วมด้วยความสมัครใจ เพราะรับไม่ได้กับระบอบทักษิณ ซึ่งวันนี้แม้จะมีนายสุเทพหรือไม่ เชื่อว่ามวลมหาประชาชนก็จะเดินหน้าต่อไป

 

 

ทั้งนี้ขอย้ำว่าการชุมนุมครั้งนี้ ไม่ใช่การปฏิวัติรัฐประหารตามที่มีการกล่าวอ้าง เป็นการทวงอำนาจของประชาชนคืน เนื่องจากรัฐบาลกระทำการขัดต่อรัฐธรรมนูญ เพื่อให้ได้มาซึ่งการปกครองแบบที่ไม่ได้บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญ

 

 

โดยในส่วนของการเคลื่อนไหวต่อไปนั้น สิ่งแรกที่ต้องทำ คือ การขจัดระบอบทักษิณ ก่อนจะดำเนินการเปลี่ยนแปลงปฏิรูปประเทศไทย ทั้งนี้อยากขอร้องให้ข้าราชการหยุดรับใช้ระบอบทักษิณและมายืนเคียงข้างประชาชน  

 

 

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ