02 ธ.ค. 2556
4,658 ครั้ง

พท.ออกแถลงโต้'สุเทพ'ไม่มีอำนาจสั่งหยุดงาน ลั่นยุบสภาตอนนี้กลียุคแน่

 

พรรคเพื่อไทยออกแถลงการณ์ ชี้ 'สุเทพ' ฝ่าฝืนกฏหมายฐานก่อกบฏ ลั่นคนไทยรับไม่ได้ป่วนใกล้วันเฉลิม ลั่นต้องฟังเสียงประชาชนทั้งประเทศ

 

 

นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย อ่านแถลงการณ์ของพรรคถึงกรณี นายสุเทพเทือกสุบรรณลขาฯกปปส. สั่งให้ข้าราชการหยุดงานในวันที่ 2 ธ.ค.ว่า นายสุเทพไม่มีอำนาจใดๆ ตามกฏหมาย ข้าราชการจึงไม่ต้องปฏิบัติตาม

 

 

โดยการบุกยึดสถานที่ราชการ ทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ และคุกคามสื่อมวลชนนั้น เป็นการละเมิดกฏหมายบ้านเมือง โดยศาลได้ออกหมายจับไปแล้ว ในฐานความผิดก่อกบฏซึ่งมีโทษถึงประหารชีวิต โดยทางพรรคเห็นว่า การแก้ไขปัญหาความขัดแย้งทางการเมือง ต้องรับฟังความเห็นของคนไทยทั้งประเทศ เพื่อหาทางออกร่วมกัน

 

 

ทั้งนี้อยากฝากไปถึงนายสุเทพว่า คนไทยรับไม่ได้กับการป่วนเมือง จนถึงใกล้วันเฉลิมพระชนมพรรษา ซึ่งทางรัฐบาลต้องเคลียร์ความสงบเรียบร้อยก่อน แล้วฟังเสียงประชาชน ว่าต้องการให้ยุบสภาหรือไม่ และถ้าหากประกาศยุบสภาตอนนี้ก็จะยิ่งเข้าสู่กลียุค

 

 

ขณะที่ นายพร้อมพงษ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงว่าในวันที่ 3 ธ.ค.นี้ จะยื่นหนังสือต่อ นางอมรา พงศาพิชญ์ ประธานกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ เพื่อเรียกร้องให้ออกมารักษาสิทธิประชาชน ข้าราชการ และสื่อมวลชน ที่ถูกคุกคามจากการกระทำของนายสุเทพ

 

 

โดยเชื่อว่าหากองค์กรอิสระเข้ามาทำงานเรื่องนี้ จะช่วยยับยั้งความรุนแรง และการละเมิดสิทธิ์ได้ นอกเหนือจากที่ก่อนหน้านี้ ได้ยื่นหนังสือต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) เอาผิดนายสุเทพข้อหากบฏ เป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศตามมาตรา 113 กรณีบุกยึดสถานที่ราชการ และยึดพื้นที่ศาลากลางจังหวัด

 

 

 

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ