02 ธ.ค. 2556
6,192 ครั้ง

สุเทพ ลั่น ยึดนครบาลให้เสร็จภายในวันพรุ่งนี้

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ขึ้นเวทีศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ ปราศรัยสรุปการต่อสู้ ทั้ง 2 วันว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีขณะเดียวกันยอมรับเสียงตำหนิ เรื่องการไปบุกยึดสถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆ แต่ทำไปเพราะไม่มีทางเลือก จำเป็นต้องไปขอพื้นที่ข่าว ส่วนความผิดทั้งหมดก็จะขอรับไว้เพียงผู้เดียว จากนี้จะไม่กดดันการทำหน้าที่สื่ออีก รวมถึงหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจ ล้มระบอบทักษิณ ตนจะไม่เล่นการเมืองและสังกัดพรรคประชาธิปัตย์อีกต่อไป

 

พร้อมกันเรียกยัง เรียกร้องให้ ข้าราชการ และ ทหารเลือกข้าง ซึ่งทหารได้เลือกอยู่ข้างประเทศไทย ตนก็ดีใจ เพราะทหารจะไม่มีวันหันกระบอกปืนมาหาประชาชน และกล้าเอาหัวเป็นประกัน ว่าทหารจะไม่ปราบประชาชน เพื่อรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี อย่างแน่นอน

 

นายสุเทพ ระบุว่า ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจบางคน ที่ยังรับใช้ระบอบทักษิณ ที่ร่วมมือกับคนเสื้อแดงทำร้ายนักศึกษามหาวิยาลัยรามคำแหง และ ยิงแก๊สน้ำตา ใส่มวลชนในช่วง 2 วันที่ผ่านมา

 

 

เลขาฯ กปปส. ประกาศว่าในวันพรุ่งนี้ (3 ธ.ค.) ตั้งแต่ 07.00 น. จะเดินหน้ายึด กองบัญชาการตำรวจนครบาล ซึ่งต้องทำให้สำเร็จก่อนเวลา 15.00 น. โดยให้ทุกกลุ่มทุกเครือข่ายไปรวมกัน เพื่อยึดกองบัญชาการตำรวจนครบาล เป็นของประชาชน หากอำนาจเป็นของประชาชน จะต้องปฏิรูปโครงสร้างตำรวจให้กับประเทศ

 

“ตำรวจต้องได้ดีเพราะประชาชนให้ ไม่ใช่เพราะพี่ให้ และจะต้องไม่มีการวิ่งเต้น ซื้อขาย รับตำแหน่ง รวมถึงในวันพรุ่งนี้ จะไปถอดเครื่องแบบ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อปลดแอก ออกจากระบอบทักษิณ แต่หากตำรวจยังยืนยันที่จะไม่ยืนเคียงข้างประชาชน ต่อไปนี้หากเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่งเครื่องแบบ ที่ไหน ก็ขอให้มวลชนเป่า นกหวีดใส่ได้เลย หากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังไม่ประกาศยืนอยู่ข้างประชาชน ก็จำเป็นต้องเข้าไปยึดที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ” นายสุเทพ กล่าวบนเวที

 

 

อย่างไรก็ตาม นายสุเทพ ระบุว่า หากไม่สามารถจัดการกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เสร็จสิ้นภายในวันพรุ่งนี้ (3 ธ.ค.) ก็จำเป็นต้องขยายเวลาการชุมนุมออกไป ซึ่งเดิมตั้งใจจะให้ชนะให้ได้ก่อนวันที่ 5 ธ.ค. พร้อม ยังท้าให้ ตำรวจนำหมายจับ ข้อหากบฏ เข้ามาจับตนในคืนนี้ เพราะในขณะนี้พบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจแฝงตัวอยู่ในสนามกอล์ฟ หลังศูนย์ราชการ ทั้งนี้ นายสุเทพ ย้ำว่า หลังเสร็จสิ้นภารกิจจะเข้ามอบตัว และยืนยันว่าตนไม่ได้ทำผิดกฎหมายร้ายแรง

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ