03 ธ.ค. 2556
3,151 ครั้ง

สุเทพ ยันไม่หนีไปไหน ลั่นเดินหน้าล้มระบอบทักษิณ ไม่วางใจตร.เปิดทางให้เข้า บช.น.

สุเทพ เทือกสุบรรณ ยังคงถ่ายรูปกับมวลชนที่ศูนย์ราชการ ยันไม่หนีไปไหน ท่ามกลางรายงานคอมมานโดเริ่มปิดล้อมศูนย์ราชการ ขณะที่โฆษก กปปส. ยืนยันเลขาธิการ ปปส. เดินหน้าต่อสู้ขจัดระบอบทักษิณต่อไป ไม่วางใจ บช.น. เปิดทางให้มวลชน หวั่นเป็นกลลวง
 
หลังจากมีการโปรยหมายจับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยโดยสมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. ข้อหากบฎลงมาบริเวณศูนย์ราชการ นายสุเทพยังคงหารือกับและนายเอกนัฏ พร้อมพันธ์ โฆษก กปปส. จากนั้นออกมาถ่ายภาพกับมวลชนที่มาให้กำลังใจ พร้อมปัดข่าวลือหนีไปต่างประเทศ ขอยืนยันว่าไม่หนี และไม่กังวลที่จะมีตำรวจมาบุกจับ ส่วนที่พล.ต.อ.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. เปิดบช.น.ให้มวลชนเข้าไป เป็นเพราะตำรวจพ่ายแพ้แล้ว โดยมวลชนพยายามบุกไปในพื้นที่ 2วัน มีการปะทะกันอย่างต่อเนื่อง ส่วนทำเนียบรัฐบาลจะเป็นเป้าหมายต่อไป 
 
ด้านนายเอกนัฏ กล่าวว่า นายสุเทพ ขอแจ้งต่อกรรมการแกนนำและกปปส.ว่า นายสุเทพจะทำงานให้บ้านเมืองจนสำเร็จเพื่อขจัดระบอบทักษิณ และเมื่อเสร็จภารกิจแล้วจะไม่กลับไปเล่นการเมือง ไม่กลับไปพรรคประชาธิปัตย์ หรือพรรคการเมืองใดอีก ซึ่งวันนี้ได้เก็บของและจะคืนห้องให้พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมทั้งขอให้กปปส. และมวลร่วมกันทำตามภารกิจสำคัญ ซึ่งขณะนี้ได้รับแจ้งว่ามีกองกำลังตำรวจมาจับกุมนายสุเทพ ยืนยันว่าไม่หนี และไม่สู้ด้วยอาวุธ ยึดหลักสันติ อหิงสา เพื่อร่วมกันต่อสู้จนกว่าประเทศไทยจะเป็นประชาธิปไตยอันสมบรณ์โดยมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ซึ่งประชาชนทุกคนก็ยืนยันว่าไม่หนีไปไหน หากตำรวจจะจับก็จับไปให้หมด 
 
ทั้งนี้ยังได้แสดงความเป็นห่วงการปฎิบัติหน้าที่ของตำรวจ เพราะมีคนบาดเจ็บจากอาวุธจริง รวมทั้งมีกระสุนยางและมีการใช้แก๊สน้ำตาต่อผู้ชุมนุมที่มาชุมนุมโดยสงบ อีกทั้งห่วงท่าทีของนายตำรวจ และแม้จะเปิดสถานที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลให้เข้า ก็ยังไม่วางใจและต้องตรวจสอบให้แน่ชัดว่าไม่มีการซ่องสุมกำลังหรืออาวุธอาวุธมาทำร้ายประชาชน 
 
สำหรับบรรยกาศที่ศูนย์ราชการขณะนี้ มวลชนบางส่วนได้ทยอยเดินทางไปสมทบกับเวทีราชดำเนินเพื่อไปบช.น. ขณะที่บางส่วนยังคงพักผ่อนอยู่ภายในอาคารบี. เฝ้าติดตามสถานการณ์และรอดูท่าทีของแกนนำว่าจะดำเนินการอย่างไร ท่ามกลางกระแสข่าวว่าจะมีการส่งคอมมานโดมาจับกุมนายสุเทพ 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ