03 ธ.ค. 2556
2,052 ครั้ง

ผบ.เหล่าทัพห่วงสถานการณ์นัดหารือแก้ปัญหาหลัง 5ธ.ค.

ผู้บัญชาการเหล่าทัพเป็นห่วงสถานการณ์บ้านเมืองที่เกิดขึ้นในขณะนี้ โดยผู้บัญชาการทหารสูงสุด เตรียมนัดเหล่าทัพ หารือแนวทางแก้ไข หลังวันที่ 5 ธันวาคม ขณะที่ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เชื่อสถานการณ์ใกล้จะคลี่คลายแล้ว พร้อมย้ำตำรวจต้องรักษาพื้นที่ 3 จุดสำคัญ
 
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึงสถานการณ์บ้านเมืองในขณะนี้เพียงสั้นๆว่า ปล่อยให้กระบวนการทางการเมืองว่ากันไป ทหารคอยเฝ้าดูอยู่ห่างๆ
 
ส่วน พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผู้บัญชาการทหารอากาศ ยอมรับว่า ผบ.เหล่าทัพทุกคนเป็นห่วงสถานการณ์ ซึ่งหลังเสร็จสิ้นพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณตน วันที่ 5 ธันวาคมแล้ว ผู้บัญชาการทหารสูงสุด จะนัด ผบ.เหล่าทัพ หารือถึงแนวทางการแก้ปัญหา พร้อมกันนี้ฝากเตือนสติคนไทย เมื่อทุกคนปฏิญาณตนเป็นพลังแผ่นดินและยึดมั่นในพระมหากษัตริย์แล้ว ก็ขอให้ทำตามให้ได้เพื่อในหลวง
 
ด้าน พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่ากระแสข่าวที่ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดทางให้ผู้ชุมนุมเข้ายึดพื้นที่ บช.น.นั้น ไม่เป็นความจริง โดยตำรวจต้องควบคุมพื้นที่ทำเนียบรัฐบาล รัฐสภา และ บช.น. เอาไว้ พร้อมเชื่อว่าสถานการณ์จะคลี่คลายก่อนวันที่ 5 ธันวาคม แม้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ จะประกาศว่าการชุมนุมอาจยืดเยื้อออกไปอีก นอกจากนี้ ยังย้ำด้วยว่า ไม่มีการปลด พล.ต.อ.คำรณวิทย์ ออกจากการทำหน้าที่ผู้บัญชาการเหตุการณ์ ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยสำนักงานตำรวจแห่งชาติและกองบัญชาการตำรวจนครบาล เป็นการชั่วคราว โดยขณะนี้ข่าวลือเกิดขึ้นจำนวนมาก
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ