03 ธ.ค. 2556
6,830 ครั้ง

ชูวิทย์ ยัน ชุมนุมตลอด แต่ไม่ได้เอาหน้า หลังถูกด่าว่าขโมยซีน

หลังจากเกิดเหตุความวุ่นวายขึ้นเล็กน้อย เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา หลังกลุ่มมวลชนได้ประกาศชัยชนะที่สามารถเข้าไปยัง กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) และทำเนียบรัฐบาลได้สำเร็จ ปรากฏว่า  นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้ปรากฏตัวขึ้นที่บริเวณหน้าทำเนียบรัฐบาล และเตรียมโบกธงชาติไทย

 

ปรากฏว่า กลุ่มผู้ชุมนุม กลับแสดงท่าทีไม่พอใจ ด้วยการเป่านกหวีดและสาดน้ำใส่จนนายชูวิทย์เปียกโชก ซึ่งเจ้าตัวได้แต่ยิ้มและโบกมือให้ ขณะนั้นมีเสียงจาก น.ส.อัญชะลี ไพรีรัก หรือ เจ๊ปอง ผู้ดำเนินรายการช่องบลูสกาย ประกาศบนเวทีว่าไปถ่ายรูปด้วยทำไมเสียศักดิ์ศรี พร้อมมีเสียงต่อว่าจากผู้ชุมนุมว่า ขโมยซีน และเอาหน้า

 

ทำให้ นายชูวิทย์ โพสต์ข้อความชี้แจงจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผ่าน Facebook โดยมีข้อความว่า

 

วันนี้ม็อบบุกเข้าทำเนียบฯ ประกาศชัยชนะ ประชาชนโห่ร้อง ผมไม่จำเป็นจะต้องตีเนียนออกหน้า เพราะทุกที่ที่ผมไป มีหน้าที่ช่วยเหลือประชาชน ไม่ว่าเป็นใคร จะชอบผมหรือไม่ จะด่าว่าผมอย่างไร แต่หน้าที่คือหน้าที่ นี่เป็นหลักฐานภาพถ่ายที่ผมไปมาทุกที่ เพียงแต่ผมไม่ได้เปิดเผยตัว ออกหน้าตีเนียนเหมือนคนบางคน เพราะปลอมตัวเข้าไป

 

วันก่อนใส่แว่นกันแก๊สน้ำตา ที่ปิดจมูก ผ้าชุบน้ำคลุมหัว ไปแถว บชน. ไม่มีใครรู้หรอกว่าเป็นผม ยังเจอคุณกรณ์ยืนทำท่าเท่ห์ๆตอน 3 ทุ่ม

 

อีกภาพเมื่อวานนี้ ที่สะพานชมัยมรุเชฐ และตอนเย็นไปห้ามทัพที่แยกการเรือน

 

หน้าที่ผมนั้น ไม่ได้สนับสนุนให้ใครทำร้ายประเทศไทย แต่มีหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนตามหน้าที่ ผมไม่จำเป็นจะต้องไปเป็นแกนนำปราศรัยบนเวที ปรากฏตัวให้คนเขาเห็นเพื่อแสดงว่าผมเป็นพวก หรือไปเยี่ยมคนเจ็บตามโรงพยาบาล อย่างนั้นผมทำไม่เป็น

 

หน้าที่ของผมชัดเจนตรงไปตรงมา ใครจะว่าผมอย่างไร ผมยินดีรับฟัง แต่ขอให้รู้ว่า คุณยังไม่รู้จักผมดีพอ ผมเป็นคนไทย อ่อนมาผมอ่อนกลับ แรงมาผมแรงกลับ และผมไม่จำเป็นต้องไปเลือกข้าง แต่ผมช่วยคนไทยทุกคน

 

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ