03 ธ.ค. 2556
4,043 ครั้ง

นายกฯชวนคนไทยรวมใจสร้างสามัคคี ถวายในหลวง

นายกรัฐมนตรีชวนคนไทยรวมใจเป็นหนึ่ง ทำความดี สร้างสามัคคีถวายในหลวง ขอทุกฝ่ายร่วมเวทีพูดคุยหาทางออกให้ประเทศนำไปสู่การปฏิรูปประเทศตามหลักประชาธิปไตย

 

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี แถลงผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยว่า แม้สถานการณ์การชุมนุมจะยังไม่กลับเข้าสู่ภาวะปกติ แต่ก็ได้คลี่คลายไปในทางที่ดี รัฐบาลขอให้เจ้าหน้าที่รัฐใช้ความละมุนละม่อมไม่เผชิญหน้า อยากเห็นการแกัปัญหาบ้านเมืองให้เกิดความสงบสุขในระยะยาว แม้จะมีความเห็นต่างแต่ก็เชื่อว่าคนไทยจะหาทางออกให้ประเทศได้

 

โดยนายกรัฐมนตรีได้เชิญชวนนักวิชาการ ภาคธุรกิจ และทุกสาขาอาชีพ รวมถึงผู้ชุมนุม ร่วมเปิดเวทีพูดคุยหาทางออกให้ประเทศและปฏิรูปประเทศตามหลักประชาธิปไตย โดยมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เพื่อให้ตกผลึกนำไปสู่ทางออกที่ดีที่สุดให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า และเรียกความเชื่อมั่น รวมถึงสร้างเศรษฐกิจกลับคืนมา

 

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังขอให้คนไทยทุกคนเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ตั้งใจทำความดี และสามัคคี ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม 2556 รวมทั้งขอให้สื่อมวลชนนำเสนอข่าวพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อให้เป็นเดือนแห่งความสุขถวายเป็นราชสักการะ และขอให้สื่อมวลชนนำเสนอข่าวอย่างสร้างสรรค์ หลีกเลี่ยงการสร้างความจงเกลียดจงชัง เพื่อลดความขัดแย้งในสังคม

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ