17 ก.พ. 2559
2,521 ครั้ง

'ไพบูลย์' เผยส่งฟ้องพระธัมมชโย คดีรับเงินบริจาคเดือนนี้

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เผยความคืบกรณีคดีที่ ดีเอสไอ ตรวจสอบ พระธัมชโย ระบุขั้นตอนการฟ้องร้องจะชัดเจนภายในเดือนนี้

พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่ากรณีที่ กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ตรวจสอบ พระธัมมชโย คดีรับเงินบริจาคจากสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ว่าล่าสุดอัยการ ได้ส่งความเห็นกลับมายังดีเอสไอ จึงคาดว่ากระบวนการกำหนดฐานความผิดและขั้นตอนการฟ้องร้อง จะชัดเจนภายในเดือนนี้ ทั้งนี้ ไม่อยากให้มองเป็นเรื่องตัวบุคคล แต่มองทั้งระบบ ยืนยันไม่ได้เร่งรัดการทำงาน และปล่อยให้ทุกอย่างเดินหน้าตามขั้นตอนของกฎหมาย

พร้อมระบุผลสอบรถเบนซ์ของสมเด็จช่วง เจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สังฆราช เป็นรถนำเข้าผิดกฎหมาย รอรายละเอียดการชี้แจงจากดีเอสไอในวันที่  18 ก.พ. นี้ 

ด้านพลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยการเคลื่อนไหวของคณะสงฆ์ ที่พุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม วานนี้ ยอมรับว่าจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า มีพระสงฆ์บางส่วนจากวัดพระธรรมกาย ออกมาเคลื่อนไหว ในครั้งนี้ด้วย แต่ตำรวจไม่ได้มีมีมาตรการใดเป็นพิเศษ ซึ่งได้มีการพูดคุยและทำความเข้าใจ กับทางคณะสงฆ์ ซึ่งสามารถยุติการเคลื่อนไหวไปแล้ว ส่วนจะมีการเคลื่อนไหวของกลุ่มที่เห็นต่างกับคณะสงฆ์ชุดดังกล่าวหรือไม่นั้น ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า การชุมนุมไม่ว่ากรณีใด ขณะนี้มีการบังคับใช้ พรบ.ชุมนุมในที่สาธารณะกับทุกคนแล้ว ดังนั้นหากบุคคลใดฝ่าฝืน ก็จะต้องผู้ปฏิบัติตามขั้นตอนของกฏหมายที่กำหมด

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/YOUwyVcDtrg

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ