04 ธ.ค. 2556
3,547 ครั้ง

บรรหาร นำทีมบ้านเลขที่ 109 สมัครเข้าพรรคชาติไทยพัฒนา

บรรหาร นำทีมอดีตกรรมการบริหารพรรค เข้าสมัครสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนา หลังพ้นถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง ปฎิเสธแสดงความเห็นข้อเสนอสุเทพ ตั้ง นายกฯ ตามมาตรา 7 ระบุ การยุบสภาจะเป็นทางออกดีทึ่สุดของบ้านเมืองในขณะนี้
 
นายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตหัวหน้าพรรคชาติไทย นำอดีตกรรมการบริหารพรรคชาติไทย จำนวน 14 คน อาทิ นายประภัตร โพธสุธน นายจองชัย เที่ยงธรรม นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล และนายนิกร จำนง สมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนา หลังพ้นจากการถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง 5 ปี โดยมีนายธีระ วงศ์สมุทร หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ให้การต้อนรับ 
 
ทั้งนี้ นายบรรหาร ได้กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองในขณะนี้ว่า หลังวันที่ 5 ธันวาคม คงไม่สามารถคาดเดาได้ว่าการเมืองไทยจะเป็นอย่างไร แต่เห็นว่าทุกฝ่ายควรเดินทางสายกลาง และปล่อยวางปัญหาจะยุติลง แต่ปฏิเสธที่จะเปิดเผยรายละเอียดของทางสายกลางว่าควรทำอย่างไร เพราะเชื่อว่าอาจไม่ถูกใจบางฝ่ายและอาจทำให้ตนถูกโจมตีได้ พร้อมปฏิเสธที่จะรับหน้าที่เป็นคนกลางประสานลดความขัดแย้ง เพราะเชื่อว่าสถานการณ์ขณะนี้ไม่มีใครจะรับฟัง ขณะที่ส่วนตัวเห็นว่าการยุบสภาเลือกตั้งใหม่จะเป็นทางออกที่ดีที่สุด นอกจากนี้ยังปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับนายกรัฐมนตรีตามรัฐธรรมนูญมาตรา 7 นายบรรหาร ยังเชื่อว่ารัฐบาลยังเดินหน้าทำงานต่อไปได้ ส่วนจะอยู่ครบ 4 ปี หรือไม่ยังไม่สามารถตอบได้
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ